Thứ Tư, 29/03/2023, 11:41
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Không bồi thường lún, nứt, nhà thầu bị cấm hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Không bồi thường lún, nứt, nhà thầu bị cấm hoạt động

Văn Nam

TPHCM: Không bồi thường lún, nứt, nhà thầu bị cấm hoạt động
Dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm trước và sau khi cải tạo – Ảnh: Ban Quản lý nâng cấp đô thị TPHCM.

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM lập danh sách các nhà thầu không giải quyết dứt điểm việc bồi thường lún, nứt, sụp nhà dân do ảnh hưởng của việc thi công dự án thành phần số 4 cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm trên địa bàn các quận 6, 11, Tân Phú.

Theo yêu cầu của UBND TPHCM nếu sau ngày 31-7, nhà thầu nào không bồi thường thì sẽ bị cấm không được tham gia các hoạt động liên quan đến công tác đấu thầu thi công trên địa bàn thành phố và thông báo công khai.

Theo thông báo của UBND thành phố về giải quyết sự cố lún, nứt dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm thuộc dự án thành phần số 4, dự án nâng cấp đô thị thành phố, tổ chức, cá nhân gây ra hậu quả khi thi công dự án cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm phải chịu trách nhiệm khắc phục hiện trạng, ngân sách nhà nước không chi cho việc này.

Trong một báo cáo với UBND thành phố mới đây, ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM cho biết: tại thời điểm hoàn thành dự án có khoảng 460 hộ dân báo cáo bị ảnh hưởng do thi công các công trình cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm.

Tính đến đầu tháng 7 năm nay, các nhà thầu thi công đã thỏa thuận hỗ trợ, bồi thường cho người dân và đến nay có hơn 300 hộ dân đồng ý nhận tiền hỗ trợ, bồi thường với tổng số tiền khoảng 22 tỉ đồng.

Trước đó vào tháng 4-2015, dự án thành phần chỉnh trang kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm (đi qua các quận Tân Phú, 11, 6) đã hoàn thành giúp cải thiện môi trường sống cho gần 1,5 triệu người dân sinh sống ven lưu vực kênh này, người dân không còn phải chịu cảnh ô nhiễm nguồn nước, rác thải do bờ kênh đã được cải tạo, xây cống hộp, trồng cây xanh và thu gom nước thải.

Xem thêm:

>> Chi hơn 10 tỉ đồng hỗ trợ nhà bị nứt dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới