Thứ Hai, 2/10/2023, 09:34
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM không kiểm tra xe chở hàng hóa thiết yếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM không kiểm tra xe chở hàng hóa thiết yếu

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM không kiểm tra đối với xe vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

TPHCM không kiểm tra xe chở hàng hóa thiết yếu
Lực lượng chức năng kiểm tra xe chở hàng hóa tại TPHCM – Ảnh: Lê Anh

Đây là yêu cầu mới nhất của UBND TPHCM trong công văn số 2508 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng hóa trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đó, TPHCM yêu cầu không thực hiện kiểm tra đối với các xe vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Việc kiểm tra đối với xe vận tải chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố, trường hợp các xe vận tải hàng hoá thiết yếu như lương thực, thực phẩm, vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp mã QR code mà lái xe và phụ xe đi cùng có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ) thì được lưu thông.

Riêng đối với xe taxi đã được Sở Giao thông Vận tải TPHCM cấp phép (có mã QR – QR Code) để phục vụ các trường hợp cần thiết thì được phép lưu thông 24/24 giờ trên địa bàn TPHCM. Các xe được phép đi lại trong phạm vi TPHCM sẽ không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo từ các tổ công tác phía Nam của Bộ GTVT cho thấy, thời gian qua vẫn còn tình trạng mỗi địa phương áp dụng một kiểu kiểm soát phòng chống dịch khác nhau nên gây khó khăn, phiền toái cho doanh nghiệp và lái xe, làm chậm trễ hoạt động lưu thông và tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Đơn cử, liên quan đến việc kiểm tra giấy xét nghiệm y tế, trong khi Đồng Nai và Cần Thơ không còn kiểm tra giấy xét nghiệm y tế của lái xe có gắn thẻ “luồng xanh” QR Code thì nhiều địa phương khác vẫn kiểm soát rất chặt.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và lái xe than phiền về hiệu lực của giấy xét nghiệm trong thời gian 72 giờ là quá ngắn, từ đó có thể gây tốn kém cho lái xe và doanh nghiệp.

Mời xem thêm:

Xe chở hàng hóa mau hỏng được cấp thẻ ưu tiên để vận chuyển nhanh hơn

‘Giấy thông hành’ chống dịch mỗi nơi một kiểu chặn đứng dòng lưu thông hàng hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới