Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: không tham gia nhiều hội chợ du lịch nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: không tham gia nhiều hội chợ du lịch nước ngoài

Đào Loan

Bưu điện thành phố, một trong những điểm tham quan của khách nước ngoài tại TPHCM

(TBKTSG Online) – Năm 2011, ngành du lịch TPHCM sẽ không tham gia nhiều hội chợ du lịch ở nước ngoài như những năm trước mà sẽ ưu tiên để tổ chức những sự kiện giao thương, lễ hội du lịch tại thành phố và mời báo chí, doanh nghiệp nước ngoài đến để giới thiệu hình ảnh TPHCM.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết do năm nay kinh phí xúc tiến được thắt chặt hơn nên sở sẽ ưu tiên cho những sự kiện kể trên.

Với các sự kiện ở nước ngoài, thành phố sẽ ưu tiên cho thị trường mới chẳng hạn Trung Đông, nơi đang có nhiều chuyến bay đến thành phố hay thị trường Bắc Âu. Với những thị trường trọng điểm thì Tổng cục Du lịch đã có các chương trình tiếp thị nên thành phố sẽ tận dụng để tiết kiệm kinh phí.

Theo ông, năm nay ngành du lịch đề nghị kinh phí xúc tiến là 15 tỉ đồng. Tuy nhiên, có thể trước mắt sẽ được cấp khoảng 7,8 tỉ cho các chương trình ưu tiên. Hiện tại, phần lớn kinh phí xúc tiến du lịch của TPHCM là từ các nguồn xã hội hội hóa. Chẳng hạn, năm ngoái tổng kinh phí để thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến lên đến 19 tỉ đồng thì ngân sách thành phố chỉ phải chi hơn 7 tỉ đồng.

Năm 2011, TPHCM dự kiến sẽ đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11% so với năm trước. Tổng doanh thu ngành du lịch dự kiến sẽ đạt 49.000 tỉ đồng, tăng 20%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới