Thứ Sáu, 22/10/2021, 02:41
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Khu đô thị Thủ Thiêm đấu thầu lô đất đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Khu đô thị Thủ Thiêm đấu thầu lô đất đầu tiên

Đình Dũng

Phối cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2, TPHCM

(TBKTSG Online) Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngày 21-4, đã công bố sẽ đưa lô đất đầu tiên trong khu đô thị Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM ra đấu thầu nhằm tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng cho dự án cao ốc văn phòng trong thời gian tới.

Lô đất có ký hiệu 38-3, rộng khoảng 23.000 mét vuông, thuộc khu đa chức năng nằm dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây) trong khu đô thị mới này.

Theo quy hoạch, khu đất này sẽ được phát triển thành dự án cao ốc thương mại dịch vụ đa chức năng có chiều cao tối đa 12 tầng. Trong đó, khoảng 80% diện tích sẽ dành cho khu vực văn phòng, 10% dành cho bán lẻ và phần còn lại dành cho khu vực dân cư.

Ban quản lý cho biết nhà đầu tư được chọn sẽ thanh toán tiền sử dụng đất hoặc thuê đất theo phương thức nộp hết sau khi có quyết định giao hoặc thuê đất của UBND TPHCM. Hiện giá đất chưa được công bố, và giá đất sẽ được định giá theo giá thị trường.

Phát biểu tại buổi giới thiệu dự án, một số đại diện các doanh nghiệp địa ốc đề xuất thành phố cần cân nhắc nên kéo giãn thời gian thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp tham gia, nhất là trong bối cảnh nguồn vốn khó khăn và thị trường văn phòng cho thuê đang cạnh tranh quyết liệt như hiện nay.

Bên cạnh đó một số người còn băn khoăn liệu hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục xung quanh dự án cao ốc thương mại dịch vụ này có phát triển theo kịp sự phát triển của dự án hay không. Đó cũng là một thách thức với doanh nghiệp trong việc tính toán thời gian thu hồi vốn đầu tư.

Ban quản lý cho biết lô đất 38-3 nằm dọc theo đại lộ Đông Tây nên hạ tầng kỹ thuật như điện nước đang được phát triển phục vụ cho các nhà đầu tư tương lai.

Ông Trang Bảo Sơn, Phó trưởng ban quản lý khu Thủ Thiêm, cho biết sẽ ghi nhận những kiến nghị của doanh nghiệp xung quanh việc đóng tiền sử dụng đất để trình UBND TPHCM, cũng như sẽ sớm công bố giá đất để chính thức mở thầu trong thời gian tới.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 657 héc ta, được thiết kế với quy mô dân số khoảng 160.000 người. Khu đô thị mới này cũng có khả năng tiếp nhận khoảng 450.000 người làm việc mỗi ngày và có khả năng đón khoảng một triệu khách vãng lai mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới