Thứ Ba, 18/01/2022, 15:16
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: kiểm điểm việc chậm triển khai dự án CV Sài Gòn Safari

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: kiểm điểm việc chậm triển khai dự án CV Sài Gòn Safari

Văn Nam

TPHCM: kiểm điểm việc chậm triển khai dự án CV Sài Gòn Safari
TPHCM đang lên kế hoạch đây nhanh dự án vườn thú đêm tại Củ Chi – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Dù được lên kế hoạch từ nhiều năm trước nhưng đến nay dự án Công viên Sài Gòn Safari tại huyện Củ Chi, TPHCM vẫn chưa thể hoạt động vì chậm giải phóng mặt bằng.

Việc dự án chậm triển khai đã dẫn đến tình trạng tái lấn chiếm đất diễn ra phức tạp.

Theo thông báo của UBND thành phố mới đây, dự án Công viên Sài Gòn Safari là dự án có quy mô lớn, mang tầm cỡ khu vực đã được chính quyền thành phố ưu tiên dành diện tích đất đến 485 héc ta tại huyện Củ Chi để triển khai.

Tại thời điểm cuối năm 2007 công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt 96% nhưng từ đó đến nay gần 10 năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm bồi thường, giải phóng mặt bằng, tình trạng tái lấn chiếm diễn ra phức tạp, dự án chậm triển khai, tạo dư luận bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình chậm triển khai này, UBND thành phố đã yêu cầu Chánh Thanh tra Thành phố rà soát, kiểm điểm trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc chậm triển khai dự án, để tình trạng tái lấn chiếm đất phức tạp như hiện nay.

Hiện nay thành phố đang nghiên cứu mô hình liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty TNHH Một Thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn để xây dựng công viên Sài Gòn Safari.

Công viên Sài Gòn Safari là dự án vườn thú hoang dã đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Trong đó, các hạng mục chính của dự án này bao gồm: vườn thú đêm (night safari), khu cắm trại (picnicking site), trung tâm nghiên cứu động thực vật (fauna and flora research center), khu nghỉ dưỡng (resort) … 

Xem thêm:

>> TPHCM: thi tuyển chọn đơn vị thiết kế vườn thú hoang dã

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới