Thứ Hai, 2/10/2023, 02:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM kiểm tra khí thải xe buýt và xe khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM kiểm tra khí thải xe buýt và xe khách

Anh Quân

Xe khách, một trong hai đối tượng sẽ phải kiểm tra khí thải vào ngày 21-7 tới đây -.Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ ngày 21-7, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức kiểm tra khí thải đối với xe khách và xe buýt trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên thành phố kiểm tra khí thải của xe buýt và xe khách.

>>Sẽ kiểm tra khí thải xe buýt tại TPHCM

Trong cuộc họp sáng 14-7 giữa Sở Giao thông vận tải TPHCM và Cục Đăng kiểm Việt Nam với các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn cho thấy, công tác kiểm tra khí thải đối với xe buýt và xe khách ở TPHCM sẽ được chia làm 2 đợt.

Đợt 1 sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 28-7. Trong đợt này, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra các xe khách tại 2 bến xe miền Đông và miền Tây, còn đối với xe buýt sẽ kiểm tra tại các bãi đậu của các hợp tác xã.

Đợt 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1-8 và kết thúc vào 31-10, nhưng tập trung nhất vào tháng 9 (Tháng an toàn giao thông). Khác với đợt 1, trong đợt kiểm tra này sẽ có sự phối hợp giữa Sở Giao thông vận tải TPHCM, lực lượng công an để kiểm tra bất cứ điểm nào trên đường.

Ông Lê Hồng Việt, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết trong đợt 1 những xe vượt quá tiêu chuẩn về khí thải sẽ được tuyên truyền để chủ xe tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa và kiểm định lại cho đủ tiêu chuẩn chứ không xử phạt. Nhưng đợt 2, những xe vượt quá tiêu chuẩn về khí thải sẽ bị phạt theo nghị định 34/2010/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 2-4-2010.

Để việc kiểm tra khí thải không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của các doanh nghiệp, Sở Giao thông vận tải sẽ lên lịch kiểm tra và thông báo trước đến từng doanh nghiệp. Do đợt kiểm tra lần 1 diễn ra trong thời gian ngắn nên lực lượng kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên các xe để kiểm tra theo tỷ lệ.

Theo ông Ngô Ngọc Sơn, Phó trưởng phòng kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam, qua kiểm tra các xe khách và xe buýt tại Hà Nội có tới 20% số xe vượt quá tiêu chuẩn về khí thải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới