Thứ Ba, 31/01/2023, 18:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM kiến nghị được chủ động, đã đàm phán mua 5 triệu liều vaccine Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM kiến nghị được chủ động, đã đàm phán mua 5 triệu liều vaccine Covid-19

Lê Anh

(KTSG Online) – Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số, UBND TPHCM  kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine từ các nhà sản xuất, phân phối uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu.

TPHCM kiến nghị được chủ động, đã đàm phán mua 5 triệu liều vaccine Covid-19
Tiêm vaccine phòng covid-19 cho nhân viên y tế tại TPHCM. Ảnh: TTXVN

UBND TPHCM vừa có tờ trình số 1907 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM.

Theo tờ trình UBND TPHCM cho biết, hiện nay tình hình dịch đang diễn biến phức tạp tại thành phố, số ca bệnh ngày càng tăng.

Hiện nay, TPHCM có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên, số công nhân và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp là rất lớn với trên 1,6 triệu người. Tuy nhiên, đến nay TPHCM mới nhận được 140.000 liều vaccine phòng Covid-19 và triển khai tiêm phòng được 64.366 người được tiêm một mũi và 10.179 người tiêm đủ 2 mũi.

Mục tiêu của TPHCM là tiêm phòng Covid-19 cho hơn 70% dân số, để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất thì việc mua vaccine phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách.

Vì vậy, UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM được chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam.

Sau khi vaccine được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm định đảm bảo chất lượng, TPHCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng tiêm chủng triển khai việc tiêm vaccine cho toàn thể cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, chất lượng, giá dịch vụ tiêm chủng theo hợp đồng thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị tiêm chủng.

Trước đó, trong buổi họp hôm 11-6, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố đã đàm phán để mua 5 triệu liều vaccine Covid-19 và đang chờ Bộ Y tế thẩm định kho lưu trữ.

Mời xem thêm:

TPHCM đã đàm phán mua 5 triệu liều vaccine

Bộ Y tế đàm phán để tiếp cận thêm nguồn vaccine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới