Thứ Hai, 17/01/2022, 03:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM kiến nghị thu phí giữ ô tô theo giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM kiến nghị thu phí giữ ô tô theo giờ

Anh Quân

Hiện nay nhu cầu đậu xe ô tô tại khu vực trung tâm TPHCM tăng rất nhanh. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM đã giao cho Sở Giao thông vận tải và Sở Tài chính xây dựng mức thu phí sử dụng tạm thời một phần vỉa hè, lòng đường. Theo đó, UBND thành phố sẽ kiến nghị Bộ Tài chính điều chỉnh Thông tư số 97/2006 theo hướng thu phí dừng, đậu xe ô tô theo thời gian và thu theo phương pháp lũy tiến.

Việc xây dựng lại mức thu phí vỉa hè, lòng đường dựa trên tình hình thực tế về nhu cầu bãi đậu xe, đặc biệt là khu vực trung tâm của TPHCM. Hai đơn vị là Sở Giao thông vận tải và Sở Tài chính xây dựng mức phí chung cho toàn thành phố và trình UBND TPHCM thông qua vào tháng 8 năm nay.

UBND TPHCM cũng giao cho Sở Giao thông vận tải cùng với UBND các quận, huyện đánh giá lại việc quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố. Sau khi đánh giá lại, Sở Giao thông vận tải và các quận huyện đề xuất ý kiến lên UBND thành phố để có phương án điều chỉnh cho phù hợp.

Trước nhu cầu đậu xe ngày càng tăng, đặc biệt là khu trung tâm, hiện nay, UBND TPHCM cho phép sử dụng một phần vỉa hè, lòng đường làm nơi đậu và giữ xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới