Thứ Bảy, 10/12/2022, 06:03
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: KTX miễn phí Cỏ May bắt đầu nhận hồ sơ của SV nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: KTX miễn phí Cỏ May bắt đầu nhận hồ sơ của SV nghèo

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Bà Nguyễn Thị Bao, Trưởng ban quản lý ký túc xá (KTX) Cỏ May, cho biết đến hôm nay 21-7, Ban quản lý KTX miễn phí này đã nhận được 10 bộ hồ sơ xin vào ở từ các em sinh viên. Có em đến trực tiếp KTX để nộp hồ sơ nhưng cũng có em ở xa thì gửi qua đường bưu điện.

TPHCM: KTX miễn phí Cỏ May bắt đầu nhận hồ sơ của SV nghèo
Ký túc xá Cỏ May sau nhiều tháng thi công bắt đầu nhận hồ sơ của sinh viên đăng ký vào ở

Như vậy, sau nhiều tháng xây dựng, KTX miễn phí cho sinh viên nghèo học giỏi Cỏ May đã được hoàn thành và bắt đầu nhận hồ sơ của sinh viên xin vào ở.

Theo bà Bao, trong năm đầu này KTX dự kiến tuyển 100 tân sinh viên và 100 sinh viên đang theo học năm nhất và năm hai tại các trường đại học công lập. Như vậy là trong năm đầu nhận hồ sơ này KTX Cỏ May sẽ nhận tổng cộng 200 sinh viên, còn lại 200 chỗ ở nữa sẽ dành cho các sinh viên năm học tiếp theo.

Trong tổng số 400 chỗ ở miễn phí này sẽ dành ít nhất 20% cho sinh viên trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay bà Bao cho biết tới ngày 21-7 đã nhận được 10 bộ hồ sơ của sinh viên

Đối với sinh viên đang theo học năm thứ nhất và năm thứ hai tại các trường đại học, thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 5-7 đến 15-8-2016. Còn đối với tân sinh viên thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 5-8 đến 25-8, bà Bao cho hay.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi muốn vào KTX Cỏ May thì gửi hồ sơ về địa chỉ: Ban quản lý ký túc xá Cỏ May, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM. Điện thoại liên hệ: 0913909158

Hành lang của KTX
Mỗi phòng có diện tích 45 mét vuông cho 8 sinh viên ở
Bàn học và kệ sách trong phòng
Sinh viên vào ở KTX hoàn toàn miễn phí nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên có được điều kiện thuận lợi để hoàn thành bậc đại học. Ảnh nhà tắm và toilet
Mỗi tầng có một phòng học chung cho sinh viên và hai kho đựng đồ riêng
KTX Cỏ May là kết quả của sự liên kết giữa doanh nghiệp tư nhân Cỏ May và trường ĐH Nông Lâm. Với vốn đầu tư hơn 40 tỉ đồng, KTX được khởi công xây dựng từ tháng 9-2015 với sức chứa 400 sinh viên.

KTX Cỏ May được đầu tư xây dựng bởi doanh nghiệp tư nhân Cỏ May, từ ý tưởng của cố doanh nhân Phạm Văn Bên – Giám đốc DNTN Cỏ May. Theo bà Bao, lúc nhỏ ông Bên đã có thời gian sống trong cô nhi viện nên hiểu hơn ai hết gánh nặng cơm áo gạo tiền. Bởi thế, khi có điều kiện ông Bên luôn muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa để nâng đỡ các em sinh viên nghèo, giúp các em học hành xây dựng đất nước.

Các em sinh viên được tiếp nhận sẽ không chỉ được ở KTX miễn phí mà còn được trợ cấp toàn bộ học phí trong học kỳ đầu tiên, được hỗ trợ đào tạo thêm ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm… Trong các năm tiếp theo, tùy theo kết quả học tập, nhân cách của từng sinh viên mà doanh nghiệp sẽ có những mức hỗ trợ ăn, ở, học phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học tập và sinh hoạt, những sinh viên có kết quả học tập không tốt, thiếu rèn luyện đạo đức tư cách… sẽ bị đưa ra khỏi KTX này.

Đọc thêm:

– TPHCM: "Ký túc xá miễn phí" mở cửa đón sinh viên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới