Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: “Ký túc xá miễn phí” mở cửa đón sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: “Ký túc xá miễn phí” mở cửa đón sinh viên

Ban Cao

TPHCM:
KTX Cỏ May đang được gấp rút xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017. Ảnh: FB KTX Cỏ May

(TBKTSG Online) – Ký túc xá (KTX) Cỏ May, có sức chứa hơn 400 sinh viên được đầu tư xây dựng bởi doanh nghiệp tư nhân Cỏ May, sẽ mở cửa đón sinh viên nghèo vào ở miễn phí trong năm học 2016 – 2017 tới.

Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May cho biết doanh nghiệp này đang tiến hành tuyển chọn các em sinh viên nghèo, học giỏi, đang theo học tại các trường đại học công lập tại TPHCM và các tỉnh lân cận vào ở KTX miễn phí này.

Các em sinh viên được tiếp nhận sẽ không chỉ được ở KTX miễn phí mà còn được trợ cấp toàn bộ học phí trong học kỳ đầu tiên, được hỗ trợ đào tạo thêm ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm… Trong các năm tiếp theo, tùy theo kết quả học tập, nhân cách của từng sinh viên mà doanh nghiệp sẽ có những mức hỗ trợ ăn, ở, học phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học tập và sinh hoạt, những sinh viên có kết quả học tập không tốt, thiếu rèn luyện đạo đức tư cách… sẽ bị đưa ra khỏi KTX này.

Bà Nguyễn Thị Bao, Trưởng ban quản lý dự án KTX, cho biết sẽ chọn 100 tân sinh viên và 100 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong năm học tới. Riêng trường ĐH Nông Lâm, đơn vị liên kết với Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May để xây dựng dự án, được ưu tiên 20% trong tổng số suất ở của KTX Cỏ May.

Về lý do xây dựng KTX miễn phí cho sinh viên nghèo của ông Phạm Văn Bên – Giám đốc DNTN Cỏ May, bà Bao nói, lúc nhỏ ông Bên đã có thời gian sống trong cô nhi viện nên hiểu hơn ai hết gánh nặng cơm áo gạo tiền. Bởi thế, khi có điều kiện ông Bên luôn muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa để nâng đỡ các em sinh viên nghèo, giúp các em học hành xây dựng đất nước.

KTX Cỏ May tọa lạc tại khu phố 6, phường Linh trung, quận Thủ Đức, trong khuôn viên trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

KTX là kết quả của sự liên kết giữa doanh nghiệp tư nhân Cỏ May và trường ĐH Nông Lâm. Với vốn đầu tư hơn 40 tỉ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 9-2015, đến nay việc xây dựng KTX đã hoàn tất phần thô.

Sinh viên có nguyện vọng xin vào KTX Cỏ May phải nộp hồ sơ xin xét duyệt gồm học bạ 3 năm học phổ thông trung học (bản photocopy), phiếu báo điểm thi đại học hoặc kết quả học tập đại học của các năm liền trước đó (bản photocopy), giấy xác nhận hộ nghèo của địa phương (nếu có).

Đặc biệt, hồ sơ phải có thư viết tay của sinh viên giới thiệu về bản thân và hoàn cảnh gia đình, chia sẻ câu chuyện vượt khó của bản thân và ước muốn đối với ngành nghề đã chọn lựa, số điện thoại và địa chỉ liên lạc… Thư viết tay này dài tối đa 3 trang giấy A4 và phải có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm cũng như đóng dấu của nhà trường.

Hồ sơ xin gửi về địa chỉ: Ông Trần Thanh Hải, Nhà số 01, đường 06, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0913 909158.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới