Thứ Ba, 6/12/2022, 09:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM là điểm đến số một của nhà đầu tư Hồng Kông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM là điểm đến số một của nhà đầu tư Hồng Kông

Văn Nam

TPHCM là điểm đến số một của nhà đầu tư Hồng Kông
Bà Margaret Fong tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Làm việc với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chiều nay, 24-6, bà Margaret Fong, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Hồng Kông (HKTDC), cho biết TPHCM đang là điểm đến số một tại Việt Nam đối với các nhà đầu tư Hồng Kông.

“Có hai lý do chính khiến chúng tôi quan tâm tới Việt Nam ở thời điểm hiện nay. Đầu tiên là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết khiến Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn; thứ hai, Hồng Kông mong muốn sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Hồng Kông – ASEAN, trong đó có các điều khoản quảng bá, thúc đẩy thương mại đầu tư và bảo vệ đầu tư”, bà Margaret Fong nói với Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong chiều nay.

Cùng với Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần được ký kết năm 2014 và có hiệu lực từ năm 2015, Hiệp định thương mại giữa Hồng Kông và ASEAN sẽ tạo động lực rất lớn cho các nhà đầu tư từ Hồng Kông đến Việt Nam, bà Margaret Fong khẳng định và thông tin thêm ngay trong tháng 8 tới sẽ có một phái đoàn chuyên về logistics đến Việt Nam và một phái đoàn về đầu tư vào tháng 3-2017 vì tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam rất lớn, cơ hội đầu tư tại TPHCM cũng khá lớn.

Việt Nam là thị trường xuất khẩu hàng đầu của Hồng Kông trong ASEAN. Năm 2015, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Hồng Kông đạt 16,3 tỉ đô la Mỹ.

Điểm qua hoạt động giao thương, đầu tư giữa TPHCM và Hồng Kông, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định Hồng Kông là đối tác thương mại lớn của Việt Nam nói chung và của TPHCM nói riêng. Hiện Hồng Kông đang có 332 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn 2,9 tỉ đô la Mỹ và đứng thứ 5 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.

Bà Margaret Fong còn cho biết Hồng Kông có nhiều kinh nghiệm về phát triển hạ tầng đô thị. Theo đó, Hồng Kông có thể tổ chức các phái đoàn gồm các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực để hỗ trợ TPHCM tìm giải pháp khả thi về phát triển hạ tầng đô thị, trong đó có việc tư vấn, hỗ trợ phát triển các tuyến đường sắt đô thị (metro), đặc biệt từ tuyến metro số 3 đến tuyến metro số 7 mà hiện nay chưa có nhà đầu tư.

Xem thêm:

>> DN Việt Nam có thể tiếp cận Trung Quốc qua cửa ngõ Hồng Kông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới