Thứ Hai, 8/08/2022, 09:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm du thuyền Sài Gòn (Saigon Yacht Show) lần đầu tiên tại TPHCM, cũng là cuộc triển lãm quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Lan Anh Village (phường Bình An, quận 2, TPHCM) từ nay đến 18 giờ ngày 1-1-2021.

TPHCM lần đầu tổ chức triển lãm du thuyền
Triển lãm du thuyền Sài Gòn (Saigon Yacht Show) quy tụ 22 chiếc du thuyền. Hình: Chương Nguyễn.

Triển lãm du thuyền Sài Gòn 2021 được xem là một trong những cuộc triển lãm du thuyền có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay. Saigon Yacht Show 2021 có sự hiện diện của các công ty phân phối du thuyền ở Việt Nam, như Tamson Yachting, Regal Boats, Trung Vector, Rapido Trimarans, Chaparral Boats, Galeon Yacht, Dream Yacht, Blue River, Vietyacht Saigon, Wolf Brothers… và các chuyên gia trong ngành hàng hải, đóng tàu và du thuyền.

Anh Nguyễn Minh Hiếu, Tổng biên tập tờ Navigator, Trưởng ban tổ chức triển lãm, cho biết Việt Nam là thị trường tiềm năng về du thuyền cá nhân. Theo dự đoán của các nhà chuyên môn, trong vòng ba năm nữa du thuyền cá nhân sẽ phát triển mạnh mẽ. Hiện Việt Nam có khoảng 15 công ty du thuyền so với 2-3 công ty vào thời điểm 2017.

Đại diện Tamson Yachting chia sẻ rằng du thuyền (yatch) thường được mọi người hình dung là những con tàu khổng lồ, dạng khách sạn nổi (cruise) hay nhà hàng nổi trên mặt nước. Thật ra, du thuyền là những con thuyền, tàu cỡ nhỏ và vừa, được sử dụng cho nhu cầu thưởng ngoạn, giải trí hoặc thể thao của cá nhân hay gia đình nhỏ với kích thước từ 10m trở lên, hoặc trên 40m đối với các siêu du thuyền đắt giá.

Sự kiện còn là thời điểm ra mắt của Yacht Club Saigon (YCS) có trụ sở tại Lan Anh Village, được thành lập nhằm đáp ứng các nhu cầu dịch vụ vận hành, kỹ thuật và trải nghiệm ngày càng cao giành cho tàu thuyền du lịch (trong và ngoài nước) đang hoạt động tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. YCS sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-2-2021.

Dự kiến trong thời gian đầu, YCS sẽ cung cấp dịch vụ thiết yếu cho du thuyền như bến đậu, dịch vụ bảo duỡng, thẩm định, catering (phục vụ tiệc trên tàu), các sự kiện… trước khi tập trung vào mảng dịch vụ chuyên nghiệp cho tàu thuyền du lịch tại TPHCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của ngành du lịch đuờng thủy tại Việt Nam…

22 chiếc du thuyền được trưng bày cùng với các dịch vụ trải nghiệm, khám phá du thuyền dành cho khách dự sự kiện. Giá thuê du thuyền là 500.000 đồng/30 phút. Sự kiện là dịp để công chúng chiêm ngưỡng những mẫu du thuyền mới, trải nghiệm đi du thuyền trên sông Sài Gòn, tham gia khoá huấn luyện chèo ván hơi SUP, xem diễu hành tàu thuyền mừng năm mới 2021… 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới