Thứ Năm, 1/06/2023, 13:09
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM lập quy hoạch phát triển khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lập quy hoạch phát triển khách sạn

Đào Loan

Một số khách sạn lớn tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ lập quy hoạch phát triển hệ thống khách sạn đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2020 nhằm đáp ứng sự phát triển chung của du lịch thành phố trong giai đoạn mới.

Ông Trương Vĩnh Thọ, Trưởng phòng khách sạn thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết TPHCM hiện có 836 khách sạn, đủ để phục vụ cho lượng khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thành phố cần có quy hoạch dài hạn cho sự phát triển của hệ thống khách sạn tương ứng với sự tăng trưởng của lượng khách du lịch, thương mại trong những năm tới.

Theo thông tin từ Phòng khách sạn, hiện TPHCM có 13 khách sạn 5 sao, 13 khách sạn 4 sao, 47 khách sạn 3 sao, 167 khách sạn 2 sao và 596 khách sạn 1 sao.

Nhà đầu tư trong nước là chủ phần lớn các khách sạn từ 1 đến 3 sao, cả những khách sạn 4 sao. Còn với mảng khách sạn cao cấp thì nhà đầu tư nước ngoài lại đang nắm phần chủ đạo.

Tuy nhiên, trong những năm tới, có thể tỷ lệ này sẽ thay đổi vì các nhà đầu tư trong nước đang phát triển nhiều dự án, bao gồm xây dựng và nâng cấp khách sạn hạng sang tại quận 1, 2 và 7. Chỉ tính riêng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH một thành viên, nếu những dự án xây dựng và nâng cấp khách sạn 5 sao hoàn thành như dự kiến thì công ty này sẽ có thêm hàng ngàn phòng khách sạn 5 sao trong thời gian tới.

Ông Thọ cho biết, vào năm ngoái, công suất phòng bình quân của các khách sạn từ 3 -5 sao tại TPHCM đạt khoảng 70%. “Với công suất này thì nhà đầu tư đang làm ăn tốt vì thế hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư, cả trong và ngoài nước tìm hiểu về việc đầu tư khách sạn tại thành phố”, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới