Thứ Tư, 27/09/2023, 00:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: “lô cốt” được dựng trở lại sau tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: “lô cốt” được dựng trở lại sau tết

Anh Quân

“Lô cốt” trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận được dựng lên sáng 22-2. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sau hai tuần tạm tháo dỡ các “lô cốt” để thuận tiện việc đi lại của người dân trong dịp tết, hôm nay 22-2, các “lô cốt” tạm tháo dỡ trước tết sẽ được dựng trở lại trên nhiều tuyến đường tại TPHCM để thi công các dự án thoát nước và vệ sinh môi trường của thành phố.

>>>TPHCM: tháo dỡ 155 rào chắn

Hiện nay có 5 dự án được phép rào chắn trên các tuyến đường tại TPHCM để tiếp tục phục vụ cho việc thi công các dự án bao gồm dự án Nhiêu Lộc – Thị Nghè, dự án cải thiện môi trường nước, dự án nâng cấp đô thị, dự án hệ thống thoát nước chống ngập và dự án cấp nước.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng ngày 22-2, trên một số tuyến đường ở thành phố như Cách Mạng Tháng Tám, Phan Đình Phùng, Nguyễn Kiệm… công nhân bắt đầu rào chắn để phục vụ thi công. Một công nhân cho biết, “hôm nay chỉ dựng rào chắn để tập kết vật liệu và phương tiện, khoảng vài ngày sau mới thi công”.

Trong khi đó, trước tết các đơn vị thi công đã tháo dỡ 155 “lô cốt” trên nhiều tuyến đường bao gồm: dự án Nhiêu Lộc – Thị Nghè (90 rào chắn); dự án cải thiện môi trường nước (33); dự án nâng cấp đô thị (11);  dự án hệ thống thoát nước của Trung tâm chống ngập (17) và dự án cấp nước (4).

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết: “Sở đã yêu cầu ban quản lý các dự án và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè để kịp với thời hạn đã được gia hạn lần hai của Ngân hàng thế giới (WB) vào tháng 6-2010”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới