Thứ Bảy, 25/09/2021, 22:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM lo ngại nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lo ngại nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ Campuchia

Lê Anh

(KTSG Online) – Dù không có ca lây nhiễm cộng đồng trong hai tháng gần đây nhưng TPHCM phải tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là từ Campuchia, nếu không nguy cơ xâm nhập vào thành phố là rất lớn, theo chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

TPHCM lo ngại nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ Campuchia
Hành khách đợi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo TPHCM về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 12-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, diễn biến của dịch Covid-19 tại các nước láng giềng, nhất là tại Campuchia đang tăng vọt từ khoảng 500 ca mắc Covid-19 (năm 2020), lên đến 4.081 ca hiện nay.  Riêng ngày 10-4 số ca mắc mới của Campuchia là 454 ca. Chủ tịch TPHCM lo ngại tiềm ẩn nguy cơ cao xâm nhập vào TPHCM nếu không quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Do vậy, người đứng đầu chính quyền TPHCM đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường quân số để thắt chặt kiểm soát người nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để tái xâm nhập dịch bệnh trong cộng đồng. "TPHCM phải dồn sức tập trung kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép. Khả năng dịch Covid-19 xâm nhập TPHCM từ nước bạn là rất lớn"- ông Phong lo ngại.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, TPHCM vẫn thực hiện giám sát các nhóm có nguy cơ như hành khách đi máy bay; nhân viên y tế; nhân viên sân bay…

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, hiện nay có 2.125 người cách ly tập trung tại TPHCM. Trong đó, cách ly tại khu tập trung của thành phố là 79 người; tại các cơ sở quận, huyện và Thành phố Thủ Đức là 48 người; cách ly có thu phí 1.998 người gồm chuyên gia người nước ngoài, tổ bay quốc tế và người nhập cảnh có nhu cầu.

Tính đến ngày 10-4, TPHCM đã tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho 7.530 nhân viên y tế của 65 cơ sở y tế.

Trong tuần lễ 12 đến 16-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM sẽ tiếp nhận 1.600 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Trung tâm Tiêm chủng VNVC để tổ chức tiêm cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch.

Mời xem thêm:

Việt Nam tiếp tục 'siết' nhập cảnh trước thềm Tết Nguyên Đán

Sẽ có biện pháp mạnh quản lý người nhập cảnh để phòng Covid 19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới