Thứ Bảy, 29/01/2022, 09:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Lo ngại ô nhiễm bụi, tiếng ồn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Lo ngại ô nhiễm bụi, tiếng ồn

Văn Nam

Kênh Tân Hóa – Lò Gốm đang dẫn đầu về nồng độ ô nhiễm so với các tuyến kênh rạch nội thành TPHCM – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM, ô nhiễm bụi và tiếng ồn đang ngày càng nghiêm trọng đang là vấn đề đáng lo ngại nhất cho môi trường sống khi kết quả quan trắc môi trường trên các tuyến đường toàn thành phố cho thấy có đến 92% kết quả có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn 7,2 lần so với mức cho phép.

Trong khi đó, có đến 78% số liệu quan trắc tiếng ồn không đạt chuẩn cho phép, đặc biệt tại các khu vực ngã tư An Sương, ngã sáu Gò Vấp, ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ là những nơi đáng báo động về ô nhiễm tiếng ồn do mật độ xe máy lưu thông quá cao, chất lượng đường sá kém và nạn kẹt xe xảy ra liên tục.

Cũng theo kết quả quan trắc chất lượng nước kênh rạch trong khu vực nội thành thành phố của chi cục, kênh Tân Hóa – Lò Gốm vẫn đang dẫn đầu về nồng độ ô nhiễm hữu cơ, ô nhiễm vi sinh nghiêm trọng nhất với hàm lượng vi sinh vượt tiêu chuẩn cho phép xấp xỉ 5.000 lần, lúc nước ròng vượt đến 11.500 lần.

Nếu so với cùng kỳ năm 2009, ô nhiễm vi sinh đoạn kênh Tân Hóa – Lò Gốm tăng đến 219 lần. Nguyên nhân là do các công trình cải thiện chất lượng nước kênh Tân Hóa – Lò Gốm được triển khai quá chậm, kéo dài nhiều năm qua.

Tuy nhiên, ô nhiễm vi sinh tại các kênh khác như Tàu Hủ – Bến Nghé, Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Kênh Đôi – Tẻ lại đang có xu hướng giảm, nồng độ BOD, COD đo được giảm từ 2,8 – 5 lần so với cùng kỳ năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới