Thứ Sáu, 2/12/2022, 00:17
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM mời DN Mỹ đầu tư vào môi trường, cấp thoát nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM mời DN Mỹ đầu tư vào môi trường, cấp thoát nước

Văn Nam

TPHCM mời DN Mỹ đầu tư vào môi trường, cấp thoát nước
Ông Nguyễn Thành Phong (phải) bắt tay với ông Arun Kumar, trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ tối nay. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – TPHCM mời gọi các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực môi trường, cấp thoát nước, xây dựng thành phố thông minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố, nói tại buổi tiếp ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ, tối nay (19-7).

Theo ông Phong, hiện có các doanh nghiệp từ hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại thành phố và thành phố cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư đến từ Mỹ.

Ngoài ra, ông Phong cũng cho rằng với quy mô dân số ngày càng tăng và khả năng đáp ứng năng lượng giới hạn nên thành phố cũng quan tâm đặc biệt đến kêu gọi đầu tư dự án năng lượng tái tạo. Thành phố cũng quan tâm đến dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức giao thông để giải quyết những điểm nghẽn về giao thông.

“Thành phố mong đón nhận làn sóng đầu tư từ Mỹ trong thời gian tới, đặc biệt khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực. Thành phố cũng sẵn sàng mời gọi các nhà đầu tư Mỹ tham gia xây dựng thành phố thông minh”, ông Phong nói với ông Arun Kumar và đại diện các doanh nghiệp Mỹ tại buổi tiếp tối nay.

Ông Phong nhấn mạnh tiềm năng đầu tư từ các doanh nghiệp Mỹ là rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Mỹ vào thành phố vẫn còn khiêm tốn.

Ông Arun Kumar cho biết hiện nhiều nước trên thế giới đã phát triển mô hình thành phố thông minh vốn mang lại nhiều lợi ích về mặt năng lượng, môi trường.

Trên phạm vi cả nước, theo thông tin được TBKTSG Online đăng tải mới đây, tốc độ tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và Mỹ trong 10 năm trở lại đây luôn đạt mức cao. Cụ thể kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2006 là 8,81 tỉ đô la Mỹ thì đến năm 2015 đạt 41,26 tỉ đô la Mỹ, tăng trưởng bình quân trên 19%/năm. Cán cân thương mại hàng hóa song phương luôn đạt thặng dư cao về phía Việt Nam, cụ thể từ mức 6,85 tỉ đô la Mỹ năm 2006 đã lên đến 25,67 tỉ đô la Mỹ năm 2015.

Các mặt hàng Việt Nam nhập khẩu nhiều từ Mỹ là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, bông các loại…

Xem thêm:

>> Việt Nam xuất siêu sang Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới