Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Một ngày, 600 người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Một ngày, 600 người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Thanh Thương

Người lao động đăng ký thất nghiệp tại Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM trong chiều ngày 4-1. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Trong ngày đầu tiên thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp đã có hơn 600 người lao động đến các địa điểm do Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM lập ra để đăng ký.

>> Bảo hiểm thất nghiệp: đóng dễ nhận khó

Đó là thông tin do ông Nguyễn Văn Xê, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM cho biết trong chiều ngày 4-1.

Theo ông Xê, điểm nhận bảo hiểm thất nghiệp được đăng ký nhiều nhất, khoảng 430 lao động, là khu vực Bình Tân, nơi có những công ty sử dụng nhiều lao động. Còn tại trung tâm giới thiệu việc làm quận Thủ Đức có 100 người. Trong khi đó, tại các trung tâm giới thiệu việc làm quận 7, huyện Củ Chi, Hóc Môn có số lượng đăng ký không đáng kể.

Tại Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM, có khoảng 100 người lao động đến đăng ký thất nghiệp, tuy vậy, đa phần là chưa hoàn tất thủ tục do chưa nhận được sổ bảo hiểm xã hội, phải tiếp tục chờ cơ quan này chốt và trả sổ.

Trước đó, trong tháng 12, Sở Lao động Thương binh Xã hội đã thông báo rộng rãi cho người lao động về 6 địa điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp để nhận được trợ cấp thất nghiệp.

6 địa điểm đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp

1. Văn phòng Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh): phục vụ người lao động các quận 1, 3, 4, 5, 8, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp.

2. Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (500 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7) phục vụ người lao động quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

3. Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân (637 Bà Hom, phường Bình Trị Động B, quận Bình Tân): phục vụ người lao động các quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

4. Trung tâm dạy nghề Hóc Môn (146 Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, Hóc Môn): phục vụ người lao động huyện Hóc Môn, quận 12.

5. Trường Trung cấp nghề Thủ Đức (17 đường số 8, phường Linh Chiểu, Thủ Đức): phục vụ người lao động các quận 2, 9, Thủ Đức.

6. Trường Trung cấp nghề Củ Chi (đường Nguyễn Đại Năng, khu phố 1, thị trấn Củ Chi): phục vụ người lao động huyện Củ Chi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới