Thứ Năm, 18/08/2022, 14:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM muốn hợp tác với Iwate về công nghiệp chế tạo, nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM muốn hợp tác với Iwate về công nghiệp chế tạo, nông nghiệp

Hùng Lê

TPHCM muốn hợp tác với Iwate về công nghiệp chế tạo, nông nghiệp
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) tặng bức tranh cho Thống đốc tỉnh Iwate sau cuộc gặp – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – TPHCM mong muốn cùng hợp tác với tỉnh Iwate (Nhật Bản) trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp chế tạo và nông nghiệp kỹ thuật cao.

Tại buổi tiếp ông Takuya Tasso, Thống đốc tỉnh Iwate cùng đoàn đại biểu tỉnh đến chào xã giao và trao đổi về cơ hội xúc tiến thương mại, đầu tư giữa hai địa phương vào chiều nay, 1-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đề xuất như trên.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM đây là hai trong số các nhóm ngành công nghiệp trọng điểm mà thành phố đang kêu gọi đầu tư, trong khi đó tỉnh Iwate có thế mạnh phát triển hai ngành này. Ông Phong hy vọng sau chuyến đi này của ông Thống đốc sẽ có những chương trình hợp tác giữa hai địa phương và tỉnh Iwate sẽ có các chương trình hợp tác đầu tư vào thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và tỉnh Iwate nói riêng đầu tư làm ăn trên địa bàn thành phố.

Về phía tỉnh Iwate, đây là chuyến công tác đến TPHCM đầu tiên trong việc quảng bá, thúc đẩy và mở rộng mạng lưới phân phối các sản phẩm nông nghiệp và du lịch của tỉnh. Theo ông Takuya Tasso, du khách Việt Nam đến tỉnh Iwate đang có chiều hướng tăng và những sản vật của tỉnh Iwate đến Việt Nam cũng nhiều lên. Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường có nhiều tiềm năng cho tỉnh Iwate.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng mong Thống đốc tỉnh Iwate hỗ trợ và tạo điều kiện để các sản phẩm của các doanh nghiệp thành phố có thể thâm nhập thị trường Iwate nói riêng, Nhật Bản nói chung như nông sản, may mặc, giày dép, thủy hải sản, sản phẩm nội thất,…

Iwate là tỉnh nằm ở vùng Tohoku, thuộc đảo Honshu, Đông Bắc Nhật Bản. Thủ phủ tỉnh là thành phố Morioka. Tỉnh có diện tích hơn 15.000 km2 và dân số hơn 1 triệu người.

Mời đọc thêm:

>>> TPHCM muốn hút đầu tư Nhật Bản vào các ngành then chốt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới