Thứ Hai, 17/01/2022, 18:33
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM muốn phát triển chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM muốn phát triển chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

Chí Thịnh

TPHCM muốn phát triển chuỗi công viên phần mềm Quang Trung
Công viên phần mềm Quang Trung sẽ kết hợp với các dự án CNTT khác để trở thành Chuỗi CVPM Quang Trung Ảnh: CVPM Quang Trung

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Thông tin-Truyền thông (TT-TT) trình Thủ tướng phê duyệt đề án xây dựng chuỗi công viên phần mềm Quang Trung ở TPHCM và các tỉnh, bao gồm các dự án khu công nghệ phần mềm, công viên phần mềm tập trung, khu công viên khoa học…

Cuối tháng 4-2015, UBND TPHCM đã gửi công văn đến Bộ TT-TT đề nghị thẩm định và trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thành lập khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung có tên gọi là “Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung”.

TPHCM sẽ hợp tác với một số tập đoàn kinh tế, Đại học Quốc gia TPHCM và một số tỉnh trong vùng phát triển kinh tế phía Nam cùng liên kết thúc đẩy phát triển hạ tầng và công nghiệp CNTT.

Trước đó, Bộ TT-TT đã ủng hộ ý tưởng này của thành phố, và vào đầu tháng 3-2015, bộ đã có công văn đề nghị chính quyền thành phố hoàn thiện đề án phát triển Chuỗi công viên phần mềm (CVPM) Quang Trung. UBND TPHCM đã phối hợp cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đại học Quốc gia TPHCM và UBND tỉnh Lâm Đồng để hoàn thiện Đề án thành lập khu công nghệ thông tin tập trung có tên gọi là “Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung”.

Theo kế hoạch dự kiến của TPHCM, Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung sẽ bao gồm CVPM Quang Trung hiện hữu tại thành phố, dự án CVPM Quang Trung 2 (ở gần CVPM Quang Trung hiện hữu), và Khu công nghệ phần mềm tại quận Thủ Đức (do Đại học Quốc gia TPHCM quản lý). Ngoài ra, còn có khu CNTT của Tập đoàn VNPT tại khu đất C30, Công viên Khoa học Bách khoa (Đại học Bách khoa TPHCM quản lý).

Các dự án nằm bên ngoài TPHCM trước mắt sẽ có CVPM Quang Trung-Đà Lạt toạ lạc ở thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng. Sắp tới sẽ có thêm một số CVPM được xây dựng ở một số tỉnh thành khác dựa trên mô hình, tiêu chuẩn dịch vụ của CVPM Quang Trung tại TPHCM.

Theo công văn số 2218 UBND-CNN của UBND TPHCM, chính quyền thành phố đã kiến nghị Bộ TT-TT thẩm định đề án, trình Thủ tướng xem xét phê duyệt. Việc triển khai, xây dựng Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung là một trong những công trình quan trọng của TPHCM.

Trước đó, UBND TPHCM cũng đã kiến nghị Bộ TT&TT công nhận chuỗi CVPM Quang Trung là Công viên phần mềm trọng điểm quốc gia và đưa chuỗi CVPM này vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ thông tin tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.

Mời đọc thêm

TPHCM muốn lập "chuỗi" công viên phần mềm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới