Chủ Nhật, 1/10/2023, 10:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM muốn Saigon Safari là điểm du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM muốn Saigon Safari là điểm du lịch

Văn Nam

TPHCM muốn Saigon Safari là điểm du lịch
TPHCM sẽ phát triển khi Saigon Safari tại Củ Chi – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo quyết định của UBND TPHCM ngày 20-3, công viên Sài Gòn Safari sẽ là một trong những điểm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái tại huyện Củ Chi, góp phần thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch Việt Nam.

Trong đó, các khu chức năng có tính chất mở, cơ cấu tổ chức phân khu hợp lý, chặt chẽ nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu nuôi thả động vật, đảm bảo an toàn cho du khách tham quan và người dân sống xung quanh công viên. Công viên sẽ trở thành điểm đến của du khách trong nước cũng như du khách quốc tế.

Cụ thể, theo yêu cầu của chính quyền thành phố, định hướng tổ chức không gian kiến trúc của công viên này sẽ gồm hai khu vực.

Trước đó vào năm 2015, Công ty cổ phần Vinpearl đề xuất được đầu tư dự án công viên Sài Gòn Safari với vốn đầu tư khoảng 500 triệu đô la Mỹ trên diện tích hơn 460 héc ta tại huyện Củ Chi, TPHCM. Dự án này dự kiến sẽ là nơi bảo tồn, nhân giống các động vật quý hiếm của thế giới và Việt Nam.

Phía Tây sẽ là khu safari và khu vui chơi giải trí gồm các khu chức năng như khu đón tiếp, mua sắm, ẩm thực và dịch vụ công cộng. Khu safari bao gồm khu vườn thú mở, khu kỹ thuật, khu nhân giống và bệnh viện, khu chuồng trại tạm, khu điều hành, quảng trường, bãi đỗ xe.

Phía Bắc là khu biệt thự (bungalow) và khách sạn gồm các nhà hàng, khu vui chơi trẻ em, khu cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao… Khu biệt thự – khách sạn bungalow được xây dựng thấp tầng, có mật độ xây dựng thấp, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Chính quyền TPHCM yêu cầu nhà đầu tư cần đánh giá hiện trạng môi trường về điều kiện địa hình, điều kiện tự nhiên, chất thải rắn, nước thải, tiếng ồn (nếu có), các vấn đề xã hội, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên. Chủ đầu tư phải phân tích, dự báo những tác động tích cực và tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường, đề ra các giải pháp khắc phục tác động đối với dân cư, cảnh quan thiên nhiên.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi có tổng diện tích khoảng 457 héc ta. Khi hoàn thành, công viên du lịch sinh thái này có thể đón 1.800 khách lưu, 3.000 khách tham quan/ngày cùng với khoảng 500 người là nhân viên phục vụ.

Xem thêm:

>> Dự án công viên Saigon Safari gặp khó về mặt bằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới