Chủ Nhật, 4/06/2023, 21:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM nâng mức bảo lãnh tín dụng cho DN vừa và nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM nâng mức bảo lãnh tín dụng cho DN vừa và nhỏ

Văn Nam

Một doanh nghiệp vừa và nhỏ ở TPHCM. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ủy ban Nhân dân TPHCM vừa quyết định cấp thêm ngân sách cho Quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để nâng mức bảo lãnh tín dụng cho vay lên đến 29 tỉ đồng/một doanh nghiệp, thay cho mức 7 tỉ đồng trước đây.

Thông tin vừa được ông Hà Văn Dương, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) TPHCM cho biết tại buổi tọa đàm triển khai hướng dẫn về cơ chính sách cho doanh nghiệp nữ do Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức sáng 22-4-2009.

Dự kiến, tổng số tiền mà thành phố cấp vốn cho quỹ để bảo lãnh cho doanh nghiệp vay trong năm 2009 sẽ lên đến 450 tỉ đồng.

Đến nay, quỹ đã bảo lãnh cho 15 doanh nghiệp vay vốn với tổng số tiền bảo lãnh trên 105 tỉ đồng, chủ yếu là vay từ các ngân hàng Vietcombank, Agribank, Ngân hàng liên doanh Lào – Việt, VPBank…

Hiện tại, số lượng DNVVN của TPHCM đang tiếp tục nộp hồ sơ vay thêm vốn thông qua quỹ đã lên đến gần 100 đơn vị với số vốn cần vay gần 300 tỉ đồng. Theo ông Dương thì khả năng họ vay được là khá cao sau khi có sự tư vấn của quỹ.

Hiện nay TPHCM có 60.000 DNVVN, phần lớn các doanh nghiệp đang rât cần vốn nhưng không có tài sản thế chấp nên nhu cầu được bảo lãnh để vay vốn là rất cấp bách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới