Chủ Nhật, 2/04/2023, 14:26
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Nên có cuộc thi thiết kế đường hoa tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nên có cuộc thi thiết kế đường hoa tết

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Để tránh tình trạng nhàm chán do sự đơn điệu và lặp đi lặp lại nhiều năm liền trong thiết kế đường hoa tết Nguyễn Huệ, TPHCM nên có một cuộc thi thiết kế đường hoa tết, sau đó chọn ra những ý tưởng hay, mới để thực hiện. Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND thành phố, trong buổi tổng kết đường hoa tết Bính Thân 2016 diễn ra vào chiều nay 17-2.

TPHCM: Nên có cuộc thi thiết kế đường hoa tết
Để tránh sự nhàm chán trong việc thiết kế đường hoa tết Nguyễn Huệ, nên có một cuộc thi thiết kế về đường hoa tết để tìm ra ý tưởng hay và mới lạ. Trong ảnh là một đoạn đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân 2016 nhìn từ trên cao. Ảnh: Thành Hoa

Theo bà Thu, đường hoa tết mỗi năm cần phải có nét mới, sáng tạo…, đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của người dân thành phố. Để có sự mới lạ trong việc chọn hoa và cây cảnh để thiết kế đường hoa cần thiết phải có cuộc đấu thầu cung ứng hoa và cây cảnh cho đường hoa để tạo ra sự cạnh tranh, tìm ra được những đơn vị cung ứng hoa đa dạng hơn với giá thành phải chăng, người thực hiện đường hoa có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn hoa để thiết kế cho đường hoa.

Cũng như mọi năm, đường hoa tết năm nay cũng nhận được nhiều bài báo phân tích và bình luận, trong đó có cả khen và chê nhưng trên tinh thần góp ý cho đường hoa mỗi năm thêm đẹp hơn và hoàn thiện hơn.

Ông Trần Hùng Việt, Trưởng ban tổ chức đường hoa tết Bính Thân 2016, cho biết đường hoa tết năm nay đón hơn một triệu lượt du khách đến tham quan. Theo ông Việt, năm nay là năm ông lo lắng nhất về việc thực hiện đường hoa vì phải thực hiện đường hoa trên nền đá của đường Nguyễn Huệ mà trước nay chưa bao giờ làm.

Còn ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố, thì đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được tổ chức thành công về quy mô, thời gian phục vụ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị thi công và cuối cùng là công tác an ninh trật tự được thực hiện tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới