Chủ Nhật, 4/06/2023, 05:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Người dân có thể khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào quận Gò Vấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Người dân có thể khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào quận Gò Vấp

T.H

(KTSG Online) – Để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp (TPHCM) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế TPHCM và UBND quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 bắt đầu từ 12 giờ trưa nay 3-6.

TPHCM: Người dân có thể khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào quận Gò Vấp
Bảng hướng dẫn tờ khai y tế khi ra, vào quận Gò Vấp. Ảnh: TTXVN

Trong giai đoạn 1, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp bằng mã QR code hoặc mở trình duyệt https://kbytcq.khambenh.gov.vn và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh.

Sau khi khai xong, người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát để kiểm tra là có thể lưu thông qua lại địa bàn này. Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Để tránh ùn ứ tại các chốt ra vào quận Gò Vấp, người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Đến giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn hoàn thành trước ngày 5-6-2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới