Thứ Hai, 4/07/2022, 05:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Nguy cơ cháy tại nhà dân rất cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nguy cơ cháy tại nhà dân rất cao

Mạnh Tùng

TPHCM: Nguy cơ cháy tại nhà dân rất cao
Một vụ cháy nhà dân trên đường Bình Hưng, ấp 1A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM vào ngày 20-9 vừa qua – Ảnh: Cảnh sát PCCC TPHCM

(TBKTSG Online) –  Số vụ cháy nổ, cứu hộ cứu nạn ở TPHCM đã giảm đáng kể so với trước nhưng đáng chú ý là hiện tượng cháy nổ trong khu dân cư vẫn cao.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ vừa được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM đưa ra, trong quí 3-2015, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 118 vụ cháy, trong đó có đến 60 vụ cháy xảy ra ở nhà dân, chiếm tỉ lệ 50,85%.

So với quí 2-2015, số vụ cháy trong quí này giảm được 43 vụ và so với cùng kỳ năm 2014 đã giảm 10 vụ.

Các vụ cháy không gây thiệt hại về tính mạng nhưng làm bị thương 16 người, về tài sản ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 342 triệu đồng (trong đó có 19 vụ chưa tính được thiệt hại).

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM, cho hay, tính chung trong 9 tháng đầu năm 2015, TPHCM đã xảy ra 448 vụ cháy (so với cùng kỳ năm 2014 giảm 56 vụ), làm chết 3 người, bị thương 35 người và ước tính tài sản thiệt hại trên 350 tỉ đồng.

Theo ông Bửu, nguyên nhân chính của các vụ cháy xuất phát từ vi phạm PCCC an toàn về điện và sự cố hệ thống điện. Trong 90 vụ cháy trong quí 3 đã được làm rõ nguyên nhân thì có đến 74 vụ cháy có nguyên nhân từ các hệ thống điện, chiếm hơn 82%, ông Bửu cho hay.

Ông Bửu cho rằng, một nguy cơ lớn khác là nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao còn đan xen trong khu dân cư.

Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, trong ba tháng cuối năm 2015, cơ quan này sẽ xây dựng các kế hoạch diễn tập tại Vincom Đồng Khởi phương án tìm kiếm, cứu nạn – cứu hộ đối với tòa nhà sử dụng tầng hầm làm khu vui chơi giải trí, tập trung đông người; diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn- cứu hộ tại Công ty TNHH Sơn Hóa chất TE-1, Nhà máy lọc dầu Cát Lái, Kho hàng 2 tầng thuộc Cảng Cát Lái, Quận 2 và các cơ sở sản xuất nằm xen cài trong khu dân cư.

Mời đọc thêm:

>> Sẽ xây tường rào cho khu hóa chất tại Tân Cảng – Cát Lái

>> Tết Ất Mùi: cảnh giác nguy cơ cháy nổ

>> Vì sao năm 2014 xảy ra nhiều vụ cháy lớn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới