Thứ Tư, 17/08/2022, 01:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Nhà vườn thành điểm du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nhà vườn thành điểm du lịch

Đào Loan

Bến Bạch Đằng, nơi xuất phát của phần lớn đường sông tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ban nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM đã khảo sát một số nhà vườn tại TPHCM để phát triển thành điểm đến cho du khách trên tuyến du lịch đường sông của thành phố.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch hiệp hội, cho biết các doanh nghiệp đã cùng Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM khảo sát các nhà vườn trồng hoa, cây kiểng, làm nghề truyền thống dọc sông Sài Gòn, đoạn tại địa phận quận 9.

“Những nhà vườn này có tiềm năng hút khách rất tốt nhưng cần phải đầu tư thêm dịch vụ, đường vào… Việc tiếp theo là hợp tác giữa chủ vườn và doanh nghiệp du lịch để phát triển thành điểm đến cho khách du lịch “, bà nói.

Theo bà, không chỉ cơ quan quản lý mà bản thân doanh nghiệp du lịch cũng muốn phát triển du lịch đường sông để tạo sản phẩm mới nhằm thu hút khách. Tuy nhiên, loại hình du lịch này đang bị những rào cản về bến bãi, đội tàu và thiếu điểm dừng chân, tham quan cho du khách. Từ đây đến cuối năm, hiệp hội sẽ tập trung cho hoạt động phát triển sản phẩm này.

Hiện nay, thành phố mới mở tuyến du lịch đường sông từ bến Bạch Đằng, quận 1 đến Làng Nghệ nhân Hàm Long ở quận 2 và đang chuẩn bị khảo sát các tuyến mới đến Cần Giờ. Tuy nhiên, sau khi khai trương, tuyến du lịch đầu tiên vẫn chưa có nhiều khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới