Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Nhiều cao ốc “than trời” vì ô nhiễm không khí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nhiều cao ốc “than trời” vì ô nhiễm không khí

Văn Nam

TPHCM: Nhiều cao ốc “than trời” vì ô nhiễm không khí
Ông Nguyễn Văn Thành, một người dân sống tầng 3 Chung cư Hưng Lộc Phát, huyện Nhà Bè đang phản ánh mùi hôi  – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Nhiều khu dân cư, đặc biệt là các hộ dân sống trong các cao ốc khu vực huyện Nhà Bè, TPHCM thời gian gần đây liên tục phản ánh tình trạng ô nhiễm mùi hôi rác thải rất khó chịu xộc vào nhà, đặc biệt là vào ban đêm mùi hôi gây đảo lộn sinh hoạt người dân.

“Nhiều chủ hộ sống trong chung cư Hưng Lộc Phát vừa rồi đã phản ánh mùi hôi rác thải bay vào nhà. Qua tìm hiểu của chúng tôi thì không chỉ riêng chung cư chúng tôi mà hầu hết các cao ốc khác ở khu vực này đều phản ánh bị mùi hôi tương tự trong thời gian gần đây”, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát là chủ đầu tư chung cư Hưng Lộc Phát nơi có gần 360 hộ dân sinh sống tại số 928 Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM phản ánh.

Ông Bình cho biết thêm những căn hộ càng ở trên cao chịu mùi hôi càng nặng, tùy thuộc vào hướng gió và thời điểm trong ngày, tuy nhiên thường xuyên nhất là tầm 8 – 10 giờ đêm, theo nhận định ban đầu của nhiều người thì có thể mùi hôi bắt nguồn từ một bãi rác lớn nào đó gần khu vực này.

“Thông qua báo chí, chúng tôi muốn kiến nghị chính quyền địa phương cần sớm điều tra, khảo sát tìm ra nguyên nhân mùi hôi để giải quyết, sớm trả lại môi trường sống trong lành cho người dân”, ông Bình nói qua trao đổi với TBKTSG Online cuối tuần qua.

Ông Nguyễn Văn Thành, một người dân sống tại tầng 3 chung cư Hưng Lộc Phát than thở: “Nhiều đêm ngủ quên đóng cửa sổ đến nửa đêm tỉnh giấc, thấy khó thở quá, ra đóng cửa thì thấy nhà mình toàn mùi hôi rất khó chịu. Đây là mùi hôi của rác thải, nhưng không biết chúng đến từ đâu”.

Ông Thành cho hay hiện tượng ô nhiễm mùi hôi như thế này mới chỉ xuất hiện từ giữa tháng 6-2015 đến nay và tình hình ngày càng trầm trọng, thường xuyên nhất là vào tầm 8 – 12 giờ đêm.

Không chỉ hàng trăm hộ dân tại chung cư Hưng Lộc Phát mà qua tìm hiểu của TBKTSG Online, người dân sống tại nhiều khu dân cư (có cả khu dân cư cao cấp) khác huyện Nhà Bè như Khu dân cư Phước Kiển A, chung cư An Tiến … đều phản ánh bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm mùi hôi tương tự hơn một tháng qua.

Cách chung cư Hưng Lộc Phát khoảng 1,5 km, một người dân sống tại chung cư An Tiến trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cũng thở dài vì chịu không nổi mùi hôi đến nhức óc không biết từ đâu lâu lâu ập đến khiến anh phải đóng chặt các cửa lại.

“Tình trạng hôi bất thường thế này bắt đầu từ giữa tháng 6 đến nay, gần đây nhiều người khác sống khu dân cư này sáng sáng tập thể dục đều phản ánh nghe thấy mùi hôi này”, người dân tại chung cư An Tiến cho hay.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Lê Minh Trí, Chủ tịch xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho biết, trong tuần rồi UBND xã Phước Kiển đã phản ánh lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nhà Bè về tình trạng ô nhiễm mùi hôi này để cơ quan chức năng sớm phát hiện nguyên nhân và có hướng giải quyết.

Ông Trí cho biết theo nhiều người dân địa phương thì mùi hôi này có thể xuất phát từ một bãi rác lớn nào đó gần với địa bàn huyện Nhà Bè.

Một cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nhà Bè qua trao đổi với TBKTSG Online cũng khẳng định: sau khi nhận phản ánh của nhiều người dân địa phương trên địa bàn huyện, do không thể xác định được chính xác nguyên nhân của mùi hôi đến từ đâu nên trong tuần này huyện sẽ có văn bản gởi Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố để phản ánh và đề nghị sớm tìm nguyên nhân ô nhiễm mùi hôi.

Xem thêm:

>> Báo động ô nhiễm từ rác thải rắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới