Thứ Bảy, 10/12/2022, 12:51
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: Nhiều chuyến bay phải đổi lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nhiều chuyến bay phải đổi lịch

Lê Anh

TPHCM: Nhiều chuyến bay phải đổi lịch
Sự cố mất điện ở đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất khiến hàng loạt chuyến bay phải đổi giờ – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hàng loạt các chuyến bay đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đã phải đổi lịch bay do đài kiểm soát không lưu của sân bay bị mất điện hơn một giờ vào trưa nay 20-11, theo các hãng hàng không.

Đại diện của hãng Jetstar Pacific cho biết, hãng có tổng cộng 25 chuyến bay ở tất cả các đầu sân bay phải đổi giờ bay do ảnh hưởng của sự cố.

Tương tự, hãng VietJetAir cũng cho biết hãng cũng buộc phải đổi giờ bay một loạt các chuyến bay đến và đi từ Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, một số chuyến bay đang bay đến Tân Sơn Nhất cũng phải hạ cánh xuống các sân bay dự bị.

Còn đại diện của Vietnam Airlines cho biết,  hãng có ít nhất  8 chuyến bay xuất phát từ Tân Sơn Nhất phải đổi giờ bay, đó là chưa kể ảnh hưởng đến giờ bay ở đầu các sân bay khác có chuyến đến Tân Sơn Nhất.

Riêng các chuyến bay đang đến Tân Sơn Nhất và các chuyến bay đi qua vùng trách nhiệm thông báo bay của đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất được chuyển sang điều hành theo phương án hạ cánh ở các sân bay dự bị.

Nguyên nhân của sự cố được Cục Hàng không Việt Nam cho biết là do trục trặc hệ thống điện của cơ quan quản lý bay tại Tân Sơn Nhất. Do đó, lúc 11 giờ 11 phút đã bị mất điện, đến 12 giờ 25 phút cùng ngày sự cố đã được khắc phục xong.

Trong thời gian mất điện,  tín hiệu radar bị mất hoàn toàn nên đài kiểm soát không lưu không thể tiếp sóng từ các máy bay. Hiện nay mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất có gần 300 lượt máy bay cất/hạ cánh.

Mời đọc thêm:

>> Hủy chuyến bay, hành khách sẽ được bồi thường nhiều hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới