Thứ Tư, 22/03/2023, 09:58
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Nhiều dự án giao thông chậm tiến độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nhiều dự án giao thông chậm tiến độ

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Hiện nay, tiến độ của nhiều dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TPHCM đang bị kéo dài nhiều năm do chậm giải phóng mặt bằng, điều này đang ảnh hưởng đến việc lưu thông của xe cộ và gây nhiều bức xúc cho người dân.

Theo Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM Trần Quang Phượng, một số dự án giao thông trọng điểm được triển khai chậm như: dự án mở rộng liên tỉnh lộ 25B (giai đoạn 2); dự án hoàn thiện nút giao thông Gò Dưa; nút giao thông ngã tư Ga; nút giao thông Tân Thới Hiệp và nút giao thông Thủ Đức.

Đơn cử như dự án hoàn thiện nút giao thông Gò Dưa, quận Thủ Đức được phê duyệt tháng 2-2008, nhưng đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng chỉ được 87%, còn đến 67/338 hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng nên không thể khởi công xây dựng công trình. “Tình trạng này tồn tại và kéo dài từ nhiều năm qua cho đến nay, làm ảnh hưởng đến việc lưu thông tại khu vực nút giao thông, gây nhiều bức xúc trong nhân dân”, ông Phượng nhận định.

Trong khi đó, dự án xây dựng liên tỉnh lộ 25B, giai đoạn 2 cũng chưa thể khởi công cũng chỉ vì chậm giải phóng mặt bằng. Đến nay, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) mới chỉ nhận 40% diện tích mặt bằng, còn lại 141 hộ dân vẫn chưa được giải tỏa.

Mới đây, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Tài đã chỉ đạo UBND quận 2 và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 28-4 để sớm thi công, hoàn tất toàn bộ tuyến đường 25B trước tháng 2-2011.

Liên tỉnh lộ 25B là dự án giao thông quan trọng, khi hoàn thành sẽ kết nối đường vành đai phía Đông, giải quyết nhu cầu giao thông bức xúc khu vực cảng Cát Lái nên việc chậm tiến độ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông hàng hóa của cảng Cát Lái vốn đang chiếm trên 65% thị phần xuất nhập khẩu bằng container của thành phố và trên 40% thị phần của cả nước.

Trong khi đó, công trình xây dựng hoàn thiện nút giao thông ngã tư Ga, quận 12 được Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (chủ đầu tư) khởi công tháng 6-2009, dự kiến hoàn thành vào 30-4 năm nay. Nhưng đến nay, khối lượng thực hiện chỉ đạt khoảng 60%, nguyên nhân chủ yếu lại là do vướng mặt bằng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới