Thứ Bảy, 10/12/2022, 15:29
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM nhiều dự án không xác định được ngày hoàn thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM nhiều dự án không xác định được ngày hoàn thành

Anh Quân

Một “hố tử thần” xuất hiện trên đường Hai Bà Trưng, quận 1 ngày 20-10 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong số 173 dự án do sở làm chủ đầu tư thì chỉ có khoảng 50 dự án đã và sắp hoàn thành (chiếm 30%), các dự án còn lại vẫn chưa xác định được thời gian hoàn thành, thậm chí có những dự án đã kéo dài hơn 10 năm nay.

>> Bất an với “Hố tử thần”

>> Xe tải sụp hố, bánh rớt ra ngoài

Kết quả trên được Sở Giao thông vận tải TPHCM báo cáo với đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM ngày 3-11, trong buổi giám sát của đoàn tại sở.

Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, trong số 173 dự án, có 83 dự án chuyển tiếp; 19 dự án khởi công mới; 18 dự án chuẩn bị thực hiện; 46 dự án chuẩn bị đầu tư và 7 dự án đang lập quy hoạch. Đối với 10 dự án trọng điểm năm 2010 thì chỉ có khả năng hoàn thành 3 dự án trong năm nay.

Theo ông Phượng, nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ của các công trình là do khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật, vấn đề vốn cho công tác xây lắp thiếu và không đáp ứng kịp yêu cầu.

Nhận xét về các dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, đại biểu Trương Trọng Nghĩa nói “Các công trình do Sở Giao thông làm chủ đầu tư còn thiếu đồng bộ, đơn cử như cầu làm xong đã cho xe chạy nhưng đường dẫn lên cầu lại chưa xong”.

Trả lời câu hỏi của các đại biểu liên quan đến một loạt các vụ sụp lún mặt đường gây tai nạn cho người đi đường trong thời gian qua. Ông Phượng cho biết, trong số 31 vụ sụp lún mặt đường tính từ tháng 7 đến nay, thì có tới 8 vụ (chiếm 25%) thi công không đúng tiêu chuẩn dẫn đến chất lượng kém.

Bên cạnh đó, hệ thống cấp thoát nước xuống cấp cũng là nguyên nhân dẫn đến sự sụp lún mặt đường. Ngoài ra, sự phối hợp thi công không tốt giữa các ngành liên quan như cấp nước, điện cũng là nguyên nhân khiến tình trạng sụp lún mặt đường liên tiếp xảy ra trong thời gian qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới