Thứ Sáu, 27/01/2023, 16:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Nhiều người vô tư không đeo khẩu trang nơi công cộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nhiều người vô tư không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Quy định 5K của bộ Y tế, gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế đã được các cơ quan quản lý nhà nước ở các địa phương nhắc nhở mỗi ngày. Tuy nhiên, những ngày này tại TPHCM khi mùa lễ Giáng Sinh và năm mới đang đến gần, nhiều người dân vẫn chưa ý thức cao trong việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều người bất chấp sự nguy hiểm của bản thân để có bức ảnh đẹp bằng việc bỏ khẩu trang ra để chụp hình. Trong khi khu vực xung quanh khá đông đúc người.

TPHCM: Nhiều người vô tư không đeo khẩu trang nơi công cộng
Các cơ quan chức năng liên tục có những hành động tuyên truyền mọi người nên đeo khẩu trang nơi công cộng bằng nhiều hình thức như xe loa đi trên đường, phát loa phố đi bộ Nguyễn Huệ…
Hiện tại, đường phố các quận trung tâm TPHCM, các trung tâm thương mại, nhà thờ đã được trang hoàng rực rỡ để đón Giáng Sinh và năm mới 2021. Đây cũng là các điểm nhiều gia đình, bạn trẻ tập trung để xem, ngắm và chụp ảnh làm kỷ niệm.
Nỗi lo Covid-19 không làm giảm lượng người đổ về trung tâm TPHCM hằng đêm và vào cuối tuần. Điều đáng nói là trong khi nhiều người vẫn duy trì việc đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn phòng chống Covid-19, thì rất nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình đã phớt lờ các biện pháp phòng dịch.
Mọi người nên ý thức hơn trong việc vui chơi chụp hình nơi đông người như thế này để phòng chống Covid hiệu quả.
Những người đi chụp hình khu trung tâm nhà thờ Đức Bà, bưu điện trung tâm thành phố sáng nay 15-12 có lúc đã quên mang khẩu trang.
Rất nhiều người không đeo khẩu trang ở chỗ đông người
Trong khi gần đó cạnh nhà thờ Đức Bà chiếc xe tuyên truyền nên đeo khẩu trang để phòng, chống Covid -19 đang đứng đó phát loa nhắc mọi người hãy tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.
Lực lượng chức năng quận 1, TPHCM đến nhắc nhở những người không đeo khẩu trang.
Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới