Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Những em bé ‘rồng vàng’ đầu tiên chào đời vào thời khắc giao thừa 2024

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM), trong khoảng thời gian từ 0 giờ 01 đến 0 giờ 05 của thời khắc giao thừa năm mới Giáp Thìn, có năm em bé ‘rồng vàng’ đã chào đời. Đây là những ‘công dân nhí’ đầu tiên của năm Giáp Thìn.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm Giáp Thìn vào lúc 00 giờ 01 phút là một bé gái của sản phụ 33 tuổi (ngụ quận 5, TPHCM). Đây là con đầu lòng của hai vợ chồng sản phụ sau 3 năm kết hôn. Em bé được sinh thường, khỏe mạnh và khóc to.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 0 giờ 01 phút đến 0 giờ 05 phút của thời khắc giao thừa, tại Bệnh viện Từ Dũ còn có 4 em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường và 2 ca sinh mổ khác.

Nhìn vợ ôm con trai khỏe mạnh, anh Tô Thanh Liêm (ngụ thành phố Thủ Đức) cho biết vợ được dự sinh vào dịp Tết. Tuy nhiên, anh không nghĩ con sẽ được sinh ra vào đúng thời khắc giao thừa. “Thật sự tôi rất vui và hạnh phúc trong giây phút tuyệt vời này. Gia đình đặt tên con là Tô Đăng Vương với mong muốn bé sẽ như ngọn đèn soi cho cả những người đi chung; còn Vương là mong con có cuộc sống vương giả và tốt lành”, anh Liêm chia sẻ.

Anh Tô Thanh Liêm cùng vợ vô cùng hạnh phúc khi nghe tiếng khóc chào đời của con.

Lần đầu tiên đưa con dâu đi sinh, bà Kim Liên (ngụ tại huyện Nhà Bè, TPHCM), bày tỏ cảm giác làm bà nội rất hồi hộp. Sản phụ được dự sinh vào mùng 8 tháng Giêng. Tuy nhiên, khi thai 38 tuần, em bé trong bụng lại không lên cân, chậm phát triển. Vì vậy, “bác sĩ cho con dâu của tôi nhập viện ngay trong tối 28 Tết vì sợ thai biến chứng nguy hiểm. Bé sinh ra dự định đặt tên là Đào Anh Khôi”, người bà của bé trai sinh lúc 0 giờ 02 phút tâm sự.

Còn tại một phòng sinh khác, anh V. Q (30 tuổi), chồng sản phụ ở Bình Dương, chia sẻ vợ của anh dự sinh vào cuối tháng 2. Tuy nhiên, đến sáng 30 Tết, gia đình đang chuẩn bị cúng gia tiên, vợ đột nhiên than đau nhiều và rỉ dịch nên lập tức đưa vào bệnh viện.

Anh Q. chia sẻ: “Con sinh vào thời điểm nào cũng tốt, miễn bé sinh ra được khỏe mạnh. Hiện gia đình đã dự định đặt tên con nhưng xin giữ bí mật”.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện có truyền thống đêm giao thừa luôn có buổi họp mặt với tất cả các lãnh đạo nhiệm kỳ trước đến dự. Điều này giúp truyền lửa cho thế hệ đội ngũ y bác sĩ về sau. Ngoài ra, năm nay, 5 đứa trẻ sinh đầu tiên trong thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ được tặng 5 miếng vàng rồng. Mỗi miếng 1 chỉ vàng với mong muốn trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Bác sĩ Hải cũng thông tin thêm, năm nay, dự kiến số trẻ sinh tại bệnh viện sẽ tăng 20% so với năm 2023. Sau khi được cải tạo và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, bệnh viện sẽ có công suất khoảng từ hơn 200 đến 300 ca sinh/mỗi ngày. Hiện tại, công suất mới chỉ đạt được 200-250 giường. Như vậy, nếu số ca sinh gia tăng hơn nữa thì vẫn nằm trong kế hoạch mà bệnh viện đã ra chuẩn bị. Do đó, các sản phụ không phải lo lắng vì bị quá tải.

Dưới đây là một số hình ảnh những em bé ‘rồng vàng’ chào đời vào thời khắc giao thừa:

Em bé ‘rồng vàng’ đầu tiên chào đời ngay đúng thời khắc giao thừa năm Giáp Thìn tại Bệnh viện Từ Dũ.
Người mẹ hạnh phúc sau khi vượt cạn thành công.
Một bé trai chào đời vào lúc 0 giờ 02 phút, được gia đình dự định đặt tên là Đào Anh Khôi.
Vợ chồng anh Tô Thanh Liêm (ngụ thành phố Thủ Đức) vỡ oà hạnh phúc khi nhìn thấy em bé trai vừa chào đời.
Các nhân viên y tế làm việc tất bật trong đêm giao thừa.
Lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ chúc mừng các sản phụ vượt cạn thành công vào thời khắc chuyển giao sang năm mới Giáp Thìn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới