Thứ Sáu, 28/01/2022, 00:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM phát hiện ca nhiễm Covid-19 từ Hải Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM phát hiện ca nhiễm Covid-19 từ Hải Dương

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Sáng nay (30-1), TPHCM đã chính thức ghi nhận nhiễm Covid-19 từ Hải Dương. Đây là nam thanh niên từ Hải Dương, trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TPHCM vào lúc 15 giờ ngày 28-1. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TPHCM phát hiện ca nhiễm Covid-19 từ Hải Dương
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại TPHCM. Ảnh: Thành Hoa

Bệnh nhân sinh năm 1993, quê tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới tại Hải Dương ngày 18-1 và không đeo khẩu trang.

Sau khi đến TPHCM từ sân bay Nội Bài, người này đi taxi tới lưu trú tại nhà nghỉ Như Quỳnh số 9, Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11. Lúc 23 giờ ngày 28-1, anh được đưa đi cách ly và điều trị tại quận 11 do khai báo có liên quan đến ca bệnh tại Hải Dương và có triệu chứng ho, đau đầu và mất khứu giác.

Chiều 29-1, khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Đến tối 29-1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) phát thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TPHCM vào lúc 15h ngày 28-1.

Có 16 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được đưa vào khu cách ly. Trong đó, có 12 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 4 người đang chờ.

Theo HCDC, tại TPHCM, hiện có 2.367 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 65 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hôm qua (29-1), Giám đốc Sở Y tế TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh đã có thông báo khẩn về việc phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, người đứng đầu ngành y tế TPHCM yêu cầu kích hoạt lại hệ thống phòng dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị theo đúng quy định và tạm ngưng toàn bộ các sự kiện lễ, hội, tiệc… có tập trung đông người.

Để nâng cao hiệu quả phòng dịch, ngành y tế TPHCM cũng quyết định nâng thời gian cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày đối với tất cả người có tiếp xúc với các ca bệnh, hoặc người đến từ các vùng có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 28-1; bắt buộc  lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung đủ 21 ngày bao gồm người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính, người rời thành phố Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 16 đến 27-1 và người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 22 đến 27-1.

Thêm vào đó, với các trường hợp ngoài mốc thời gian nêu trên cũng sẽ bắt buộc khai báo y tế, chủ động theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, tự cách ly tại nhà đủ 21 ngày và xét nghiệm khi có triệu chứng.

Mời đọc thêm:

Vaccine Covid-19 của Astra Zeneca được cấp phép tại Việt Nam, tiêm phòng từ quí 1

Việt Nam ghi nhận 34 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới