Thứ Tư, 22/09/2021, 06:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại một giáo phái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại một giáo phái

Minh Duy

(KTSG Online) – Sáng nay (27-5), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo về việc thành phố phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại giáo phái Truyền giáo Phục Hưng. Số trường hợp phát hiện nghi nhiễm Covid-19 ở những thành viên của giáo phái này hiện đã lên đến 13.

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại một giáo phái
Nhân viên y tế lập danh sách xét nghiệm. Ảnh: HCDC

Theo HCDC, tối 26-5, TPHCM đã ghi nhận 3 người nghi nhiễm Covid-19, gồm 1 người cư trú tại huyện Hóc Môn và 2 người tại quận 12. Ba người này đều có triệu chứng viêm hô hấp nên đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm khẳng định cả 3 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, những người này này sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng, có địa chỉ sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp. HCDC đã phối hợp với các trung tâm y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Thêm vào đó, tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng nay (27-5), xét nghiệm khẩn cho kết quả là số người nghi nhiễm phát hiện thêm là 10, nâng tổng số ca nghi nhiễm là 13 trường hợp, đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

Về tình hình dịch trên cả nước, theo thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng nay có thêm 24 ca mắc Covid-19 trong nước. Trong đó, Bắc Giang có 23 ca và 1 ca ở Lạng Sơn. Các ca bệnh mới phát hiện ở Bắc Giang ở trong khu vực phong tỏa và cũng liên quan đến các khu công nghiệp.

Mời đọc thêm:

Bắc Giang cho một số công ty được hoạt động lại từ 28-5

Số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục trong một ngày

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Bắc Giang vẫn rất cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới