Chủ Nhật, 25/09/2022, 11:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Phát triển nguồn nhân lực phát triển công nghệ AI và IOT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Phát triển nguồn nhân lực phát triển công nghệ AI và IOT

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Thông qua cuộc thi với chủ đề phát triển trí tuệ nhân tạo và đô thị thông minh (AIOT&Smart Cities), TPHCM đang hướng tới việc thu hút nguồn nhân lực phát triển sản phẩm, giải pháp… trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo và IOT (Internet of Things).

TPHCM: Phát triển nguồn nhân lực phát triển công nghệ AI và IOT
Một sản phẩm phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, giao tiếp với người dùng bằng giọng nói được trình diễn tại lễ công bố cuộc thi AIOT&Smart Cities 2019. Ảnh: Chí Thịnh

Sáng nay, Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) công bố phát động cuộc thi AIOT và Smart Cities 2019 kéo dài tới tháng 10-2019 với quy mô toàn quốc dành cho cộng đồng khởi nghiệp xoay quanh chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật kết nối (IoT) tại Việt Nam.

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc QTSC Incubator cho biết việc đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng… sẽ làm cho các thiết bị/ứng dụng này trở nên thông minh hơn, gần gũi và thân thiện với người dùng. Điều này cũng góp phần giúp cho mục tiêu xây dựng đô thị thông minh tại TPHCM ngày càng trở nên hiện thực; chất lượng cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn.

Việc hỗ trợ cho Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung nằm trong chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM. Thông qua các cuộc thi như AIOT và Smart Cities 2019, hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án khả thi, có khả năng phát triển sản phẩm ra thị trường.

Cuộc thi AIOT và Smart Cities 2019 có sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Hội Tin học TPHCM (HCA), Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC Software City). Đây là cuộc thi khởi nghiệp được Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) lần đầu tiên tổ chức với phạm vi toàn quốc.

Mời đọc thêm

TPHCM tìm giải pháp để ứng dụng trí tuệ nhân tạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới