Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Phiên đấu giá miếng đất hơn 700 tỉ đồng bị thất bại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Phiên đấu giá miếng đất hơn 700 tỉ đồng bị thất bại

Song Nguyên

(TBKTSG Online) – Kế hoạch đấu giá một khu đất tại quận 5 (TPHCM) với giá khởi điểm hơn 704 tỉ đồng đã không thực hiện được như dự kiến, vì chỉ có một doanh nghiệp tham gia, theo thông tin từ Sở Tài chính hôm 30-9.

Theo kế hoạch, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất thuộc Sở Tài chính TPHCM tổ chức phiên đấu giá khu đất số 100 đường Hùng Vương, với giá khởi điểm hơn 704 tỉ đồng vào ngày 30-9. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hoãn lại với lý do chỉ có một doanh nghiệp tham gia đấu giá nên không đủ điều kiện tổ chức đấu giá theo quy định của Chính phủ về bán đấu giá tài sản.

Khu đất với diện tích 7.441,6m2 này hiện đang được tận dụng làm bãi đậu xe ô tô có thu phí.

Yêu cầu đặt ra đối với đối tượng tham gia đấu thầu là các tổ chức kinh tế trong nước có năng lực tài chính tối thiểu bằng 30% giá khởi điểm của gói đấu giá, có đăng ký kinh doanh phù hợp theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư trúng đấu giá sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng 10% cho phần giá trị công trình xây dựng trên đất (hơn 221 triệu đồng). Số tiền đặt trước là 7,044 tỉ đồng, nấc giá tối thiểu mỗi lần phát giá là 50 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới