Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Phố cá lóc đỏ lửa xuyên đêm chuẩn bị cá cho ngày vía Thần Tài

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhiều cửa hàng tại tuyến phố chuyên bán cá lóc nướng đường Tân Kỳ – Tân Quý làm việc xuyên đêm ngày 18-2, tất bật chuẩn bị hàng nghìn con cá lóc nướng để phục vụ nhu cầu của người dân trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (nhằm ngày hôm nay 19-2).

Theo ghi nhận của Kinh tế Sài Gòn Online, đêm ngày 18-2, hàng chục cửa hàng kinh doanh cá lóc nướng trên tuyến đường Tân Kỳ- Tân Quý tất bật làm việc, bếp than đỏ lửa từ đêm đến sáng sớm để kịp nướng cá cung cấp cho khách hàng.
Giá bán cho ngày vía Thần tài năm nay dao động khoảng 200.000 – 250.000 đồng/con cá lóc, giá bán đã bao gồm rau, bún và nước chấm. Theo một số tiểu thương, giá bán cá lóc năm nay tăng hơn so với ngày thường ở mức 180.000 là do giá cá lóc và giá rau đi kèm tăng nên buộc phải tăng theo.
Cá nặng trung bình từ 1 -1,4 kg/con, được xiên bởi cây mía.
Anh Lê Văn Hùng – Chủ 1 cửa hàng cá lóc nướng, cho biết, hằng năm cứ vào ngày này thì cơ sở của anh chuẩn bị trên 3000 con cá lóc để phục vụ nhu cầu người dân. Cá tươi phải đặt mối từ trước đó 1 tuần, sau đó tới rau, bún. Trong ngày mùng 10, anh Hùng cũng phải huy động người nhà và thuê thêm 6 người để kịp nướng cũng như phân rau đi kèm.
Tương tự anh Hùng, cơ sở của anh Trung kế bên cũng tăng số lượng người phụ lên đến hơn 30 người, thay vì bình thường chỉ 7,8 nhân viên. “ Trong ngày này, ở đây như mở hội. Nhà nhà đều ra phụ để kịp nướng, cơ sở tôi cũng nhập về hơn 4000 con (mỗi con cá từ 1kg- 1,4 kg) tương đương khoảng 6 tấn cá lóc được nướng chín, vì thế, phải tăng ca. Tuy mệt mà vui vì mọi người làm xuyên đêm”, anh Trung chia sẻ.
Cá được xiên vào một cây mía nhỏ và nướng trên lửa than khoảng 20-30 phút cho chín vàng giòn lớp vỏ bên ngoài, sau đó sẽ dùng dao cạo hết lớp than.
Những bếp than đỏ hồng liên tục được châm than để đảm bảo độ nóng nướng cá.
Những con cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ. Đa số người bán cá lóc nướng ở đây đều kinh doanh rất lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc nướng không bị cháy nhiều.
Khi khách đến mua, người bán sẽ nướng lại, đồng thời quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon.
Nhiều người dân cũng tranh thủ đến mua sớm để tránh đông đúc. Các cửa hàng tại đây cũng cho biết, thông thường trong ngày chính thức vía Thần Tài – ngày mùng 10, lượng khách sẽ đông từ sáng đến chiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới