Thứ Ba, 3/10/2023, 19:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM quản lý người cách ly tại nhà bằng định vị, nhận diện khuôn mặt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM quản lý người cách ly tại nhà bằng định vị, nhận diện khuôn mặt

Chánh Trung

(KTSG Online) – TPHCM đang triển khai kế hoạch quản lý người cách ly tại nhà bằng định vị, nhận diện khuôn mặt, nhằm giúp quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà.

TPHCM quản lý người cách ly tại nhà bằng định vị, nhận diện khuôn mặt

Công nghệ giám sát khuôn mặt sẽ được TPHCM triển khai để quản lý người cách ly tại nhà. Ảnh minh họa: Alta Software

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và Viettel đã có buổi họp trực tuyến nhằm thống nhất phương án triển khai sử dụng “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế” tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn TPHCM.

Hệ thống phần mềm quản lý cách ly sẽ được triển khai trên hạ tầng hiện tại của trang web tokhaiyte.vn và ứng dụng di động Vietnam Health Decleration (VHD).

Các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình. Dự kiến mỗi ngày, người cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần và khai báo ngay nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở…

Qua đó, nhân viên y tế trực tiếp theo dõi những trường hợp cách ly sẽ kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly cũng như sức khỏe của họ.

Hiện tại, các sở ban ngành đang cùng thống nhất lại các nội dung và kỹ thuật cần triển khai để hoàn thành phần mềm “Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế”. Dự kiến phần mềm sẽ được chính thức vận hành vào ngày 17-7 trên toàn địa bàn TPHCM.

Mời xem thêm:

Hàng loạt công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được triển khai

Dồn lực triển khai các giải pháp công nghệ phòng chống dịch Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới