Thứ Bảy, 10/06/2023, 11:47
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Quán vỉa hè không bán tại chỗ, tạm dừng các cơ sở làm đẹp, hớt tóc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Quán vỉa hè không bán tại chỗ, tạm dừng các cơ sở làm đẹp, hớt tóc

N.H

(KTSG Online) – Sáng nay (27-5), trong cuộc họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng các quán ăn uống đường phố, trà đá, cafe vỉa hè, các cơ sở dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu, các nghi lễ tôn giáo.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết đến thời điểm này, TPHCM ghi nhận 25 trường hợp dương tính liên quan "hội thánh truyền giáo Phục hưng" (quận Gò Vấp). Qua đó đã truy vết được 67 trường hợp F1, xét nghiệm có 23 mẫu âm tính và 44 mẫu đang chờ kết quả. Có 336 trường hợp F2, 326 mẫu đã có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

TPHCM: Quán vỉa hè không bán tại chỗ, tạm dừng các cơ sở làm đẹp, hớt tóc
Cuộc họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM với các quận, huyện. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM.

Với trường hợp của chuỗi lây nhiễm liên quan "hội thánh truyền giáo Phục hưng", bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đánh giá mức độ lây nhiễm của chuỗi lây nhiễm này rất cao, có khả năng mầm bệnh đã xuất hiện trước đây, có khả năng lây lan trong cộng đồng. Hiện các F1 đã trải rộng 16 quận, huyện. HCDC cùng các cơ quan khác đang tiếp tục truy vết các ca F1, F2.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp như hớt tóc, gội đầu.

Ông Phong chỉ đạo triệt để các quán hàng, trà đá… vỉa hè không được bán tại chỗ, chỉ bán mang về. Đồng thời, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Các hoạt động nghi lễ trong nội bộ cơ sở tôn giáo thì thực hiện không quá 10 người. Ông yêu cầu Sở Y tế xác định mức độ dịch bệnh để tiến hành giãn cách xã hội những nơi có nguy cơ cao.

Ông yêu cầu ngành y tế huy động mọi nguồn lực, truy vết thần tốc nhất, trách nhiệm cao nhất, không bỏ sót F1, F2, không để mất dấu trong quá trình truy vết với chuỗi lây nhiễm này. Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch tại công sở, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, chung cư, nhà cao tầng… Mỗi ngày cần lập danh sách cụ thể những người đã đến và đi từ các cơ sở này để phối hợp truy vết khi có yêu cầu.

TT báo chí TPHCM, HCDC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới