Thứ Hai, 23/05/2022, 09:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Rà soát hiệu quả dự án sử dụng vốn ngân sách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Rà soát hiệu quả dự án sử dụng vốn ngân sách

Chất lượng và tiến độ của dự án chống ngập bờ hữu sông Sài Gòn chưa đảm bảo luôn là nỗi ám ảnh về ngập lụt cho người dân thành phố mỗi khi mùa mưa đến – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Tại cuộc họp sáng 11-3, Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND TPHCM đã yêu cầu các sở, ngành liên quan rà soát, đánh giá lại hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách triển khai trong năm 2008.

Việc đánh giá cần tập trung phân tích 3 yếu tố chính là chất lượng công trình, tiến độ và tăng vốn do phát sinh.

Theo Trưởng ban Kinh tế- Ngân sách Nguyễn Minh Hoàng, trong nhiều năm qua, các ngành chức năng vẫn chưa chú trọng việc phân tích hiệu quả thực tiễn của các dự án vốn ngân sách. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều dự án trọng điểm chậm tiến độ, tăng vốn gấp nhiều lần mà vẫn bị phớt lờ trong các báo cáo kinh tế- xã hội hàng năm.

Đại biểu HĐND Trương Trọng Nghĩa đề nghị Sở Kế hoạch- Đầu tư và Sở Xây dựng thành phố ngoài việc liệt kê những công trình chậm tiến độ kéo dài trên 2 năm cũng như chuyện chất lượng của các công trình trọng điểm, thì cần tập trung đánh giá sâu hơn hiệu quả xã hội mà các dự án sử dụng vốn ngân sách mang lại.

“Ai cũng biết chất lượng và hiệu quả của nhiều dự án sử dụng vốn ngân sách thành phố thời gian qua chưa cao, thế nhưng để phân tích sâu nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm thì đến nay vẫn chưa thấy đơn vị nào làm”, ông Nghĩa nói.  

Theo Trưởng ban Nguyễn Minh Hoàng, trong năm 2008, thành phố đã chi 15.300 tỉ đồng vốn ngân sách dành cho đầu tư xây dựng cơ bản. Dự kiến, trong năm 2009, do khó khăn chung về kinh tế, nguồn vốn đầu tư xâu dựng cơ bản được điều chỉnh còn 11.500 tỉ đồng, chưa kể các khoản tăng vốn cho một số công trình trọng điểm trong năm nay thì việc huy động đủ số vốn này cũng đã trở nên hết sức khó khăn.

VĂN NAM

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới