Thứ Ba, 5/07/2022, 20:54
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Rau củ, hải sản tăng giá, hút hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Rau củ, hải sản tăng giá, hút hàng

Ngày 29-1, các chợ ở TPHCM bắt đầu hoạt động trở lại, sức mua tăng mạnh ở một số mặt hàng rau củ và các mặt hàng hải sản tươi sống, giá bán theo đó cũng bắt đầu tăng theo do lượng hàng về chợ ít hơn so với những ngày trước tết.

Tại chợ đầu mối Bình Điền, do chợ mới hoạt động trở lại nên lượng rau quả về các chợ giảm mạnh so với những ngày trước tết. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng ở một số mặt hàng rau củ tăng cao, nên giá bán bắt đầu tăng nhẹ khoảng 300-500 đồng/kg. Tương tự, các mặt hàng trái cây giá bán cũng bắt đầu tăng nhẹ từ 200 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg.

Còn tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), do chợ mới hoạt động nên chỉ có 1/3 tiểu thương hoạt động trở lại, sức mua tăng trong khi đó lượng hàng về chợ giảm nên giá bán ở một số mặt hàng tăng mạnh, như cá thu tăng 30.000 đồng/kg, thịt bò tăng 10.000 đồng/kg, thịt gà và thịt vịt cũng tăng 5.000 đồng/kg so với những ngày trước tết.

Đặc biệt, do nhu cầu sử dụng các mặt hàng hải sản tươi sống cá diêu hồng, cá kèo, cá tra, mực ống, cá ngân, tôm sú… tăng trong khi đó lượng hàng đổ về chợ giảm hơn 20% so với những ngày trước tết, nên giá bán theo đó cũng bắt đầu tăng từ 500 đồng/kg đến 1.500 đồng/kg tùy theo từng mặt hàng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới