Thứ Ba, 25/01/2022, 16:22
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM rộn ràng vào Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM rộn ràng vào Tết

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Khu vực Chợ Lớn, quận 5-6, TPHCM những ngày này luôn tấp nập người mua, kẻ bán. Tại các đường như Hải Thượng Lãn Ông, Phan Văn Khỏe, Tháp Mười… đã rộn ràng không khí Tết. Hàng loạt cửa hàng tại đây đều đã trưng bày hàng hóa Tết từ nhiều ngày trước đây.

TPHCM rộn ràng vào Tết
Đi dọc hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông chúng ta lại càng cảm nhận rõ ràng hơn không khí Tết đã đến rất gần, những kiểu trang trí đẹp mắt, đa dạng, nhiều chủng loại mặt hàng được bày bán của các cửa hàng khiến người dân không khỏi trầm trồ mỗi khi đi qua đây. Cây cảnh, hoa vải, bánh mứt đủ loại đang được bày bán.
Một nhân viên bán hàng, cho biết, sau lễ giáng sinh tất cả sẽ tập trung vào buôn bán đồ trang trí Tết, lúc ấy, con đường sẽ được nhuộm đỏ sắc xuân, không khí buôn bán cũng sẽ tấp nập đến tận 30 Tết.
Cảnh mua sắm tết tại khu vực chợ bán đồ tết lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.
“Thời gian cận Tết công việc lu bu, không thể trang trí nhà cửa được, nên tôi chọn phương án trang trí sớm, đến cận Tết đỡ vất vả hơn. Năm nay dịch bệnh, kinh tế cũng đôi chút khó khăn, nên tôi chỉ mua vừa đủ, không nhiều như mọi năm” một khách hàng mua sắm đồ Tết chia sẻ.
Theo chủ các cửa hàng bán đồ trang trí tết cho hay năm nay họ nhập về với số lượng hàng không khác gì năm ngoái, nếu bán không hết năm sau tiếp tục đem ra bán nữa. Còn những cửa hàng bán các nhu yếu phầm khác như bánh, kẹo… thì dè dặt hơn khi nhập hàng bán tết năm nay vì sợ sức tiêu thụ giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Các tiểu thương luôn cầu mong tình hình dịch Covid-19 lắng xuống để bà con vui đón tết có như vậy họ mới bán được hàng.
Cảnh nhộn nhịp mua sắm tết tại khu vực bánh, kẹo… của chợ Lớn sáng 27-12.
Năm nay theo các tiểu thương bánh, kẹo có nhiều mẫu mã bày bán đẹp mắt.
Năm 2020 một năm quá nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai vì thế nhiều người với tâm lý cầu mong một năm mới với nhiều điều may mắn mới. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới