Chủ Nhật, 1/10/2023, 01:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sang Nhật Bản tìm khách du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sang Nhật Bản tìm khách du lịch

Đào Loan

TPHCM sang Nhật Bản tìm khách du lịch
Ông Lã Quốc Khánh (trái), Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM cùng đại diện thành phố Nagano ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch – Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch TPHCM vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch với thành phố Nagano (Nhật Bản). Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại Nhật của TPHCM từ ngày 6 đến 15-4-2017.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, với việc ký kết này, trong thời gian tới hai thành phố Nagano và TPHCM sẽ cùng thực hiện nhiều hoạt động gia tăng lượng khách qua lại giữa hai điểm đến.

Vào ngày 13-4 tới, du lịch TPHCM cũng sẽ ký kết hợp tác với thành phố Osaka. 

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc trên, TPHCM cũng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TPHCM và các gian hàng quảng bá du lịch tại Trung tâm Internation House từ ngày 13 đến 14-4.

Nhật Bản là thị trường du lịch quốc tế lớn thứ ba của TPHCM. Vào năm ngoái, có hơn 377.000 lượt khách Nhật đến thành phố, tăng 8% so với năm 2015. Lượng khách Nhật đến TPHCM chiếm hơn một nửa so với tổng lượng khách từ nước này đến Việt Nam.

Cũng liên quan đến thị trường Nhật Bản, hồi cuối tháng 3-2017, đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký kết văn bản ghi nhớ việc hợp tác xúc tiến du lịch giữa hai nước, với kỳ vọng sẽ gia tăng lượng du khách qua lại hai bên. Mục tiêu đến năm 2018, phía Việt Nam đón được 1 triệu lượt khách Nhật Bản so với hơn 740.000 lượt của năm ngoái và lượng khách Việt Nam sang Nhật sẽ đạt đến 500.000 lượt.

Đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư tại Osaka, Hyogo, Nagano và thủ đô Tokyo (Nhật Bản) do ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu với hơn 40 đại biểu đại diện cho các sở, ngành cùng hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm:

Việt Nam, Nhật Bản ký kết hợp tác xúc tiến du lịch

Nhật hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kéo khách sang Nhật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới