Thứ Bảy, 25/06/2022, 23:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM sắp có vé xe buýt thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sắp có vé xe buýt thông minh

Lê Anh

TPHCM sắp có vé xe buýt thông minh
Xe buýt tại TPHCM hiện nay có đến 3 loại vé nên rất bất tiện trong việc kiểm soát vé – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Thay cho các loại vé đang sử dụng trên xe buýt hiện nay, sắp tới TPHCM sẽ đưa vào sử dụng duy nhất một loại vé xe buýt điện tử thông minh để tiện cho hành khách đi lại.

Chính quyền TPHCM vừa phê duyệt dự án "Đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh dùng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt". Dự án có tổng mức đầu tư gần 263 tỉ đồng, được đầu tư theo hình thức đối tác công tư – hợp đồng BOO (xây dựng – sở hữu – kinh doanh). Thời gian thực hiện từ năm 2015 đến 2017. 

Ưu điểm của loại vé điện tử là chỉ cần một loại vé duy nhất, hành khách cũng dễ dàng nạp tiền vào thẻ từ các kênh thanh toán điện tử.

Điều này sẽ giúp hành khách không phải xếp hàng mua vé, việc kiểm soát vé trên xe cũng nhanh hơn, mang lại sự tiện lợi cho người dân khi đi xe buýt.

Loại vé điện tử cũng giúp cơ quan quản lý thu thập đầy đủ và chính xác nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, từ đó có thể phân tích, quy hoạch mạng lưới tuyến và kiểm soát trợ giá hiệu quả.

Hiện nay, xe buýt ở TPHCM có đến 3 loại vé gồm vé dành cho học sinh, sinh viên, vé tập cho hành khách mua theo tháng, và vé đi hằng ngày cho mọi hành khách. Nhân viên xe buýt luôn phải cầm trên tay 3 tập vé dày nên rất khó kiểm soát.

Nếu thống nhất dùng một loại vé sẽ giảm được rất nhiều phiền hà cho cả hành khách lẫn nhân viên soát vé xe buýt.

Cách đây một năm, Thành phố Hà Nội cũng đã thí điểm sử dụng vé tháng xe buýt điện tử, cho phép hành khách khi lên xe chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc gắn ở gần cửa lên xuống để xác nhận.

Mời đọc thêm:

Hà Nội sắp áp dụng thẻ xe buýt thông minh

TPHCM : Người đi xe buýt giảm vì chất lượng phục vụ kém

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới