Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Sắp mở tour du ngoạn kênh Nhiêu Lộc bằng thuyền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sắp mở tour du ngoạn kênh Nhiêu Lộc bằng thuyền

Đào Loan

TPHCM: Sắp mở tour du ngoạn kênh Nhiêu Lộc bằng thuyền
Ca nô đưa khách du ngoạn trên kênh Tàu Hủ – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Đầu tháng 12-2014, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sẽ nhộn nhịp và vui mắt hơn khi có hàng chục thuyền du lịch chèo tay, đưa du khách du ngoạn TPHCM, đoạn từ Thảo Cầm Viên đến gần chùa Vĩnh Nghiêm.

Những thuyền du lịch chèo tay này do Công ty Thuyền Sài Gòn (Saigon Boat Co., Ltd) điều hành. Mỗi thuyền có thể chở khoảng 20 khách, đi từ Thảo Cầm Viên đến gần chùa Vĩnh Nghiêm hết khoảng hai giờ. Khi con nước thuận lợi, thuyền sẽ đưa khách đi liên tục từ sáng sớm đến 11 giờ đêm.

"Đây là cung đường có cảnh trí hai bên rất đẹp nên chúng tôi chọn để khai thác du lịch. Kênh Nhiêu Lộc chỉ rộng chừng 60 mét nên sử dụng thuyền chèo tay thích hợp và cũng mang lại cảm giác thú vị cho du khách", ông Phan Xuân Anh, cố vấn của công ty nói.

Do một số cây cầu bắc qua kênh thấp nên tàu cũng phải đóng khác, chỉ cao khoảng một mét mới có thể qua cầu.

Vào tuần trước, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép khai thác du lịch trên kênh Nhiêu Lộc nên công ty này đang gấp rút đưa ra sản phẩm mới. Không chỉ đóng thuyền, công ty cũng sẽ xây hai bến lên – xuống ở gần Thảo Cầm Viên và gần chùa Vĩnh Nghiêm.

Cũng theo ông Xuân Anh, cùng với 10 chiếc thuyền chèo tay trên kênh Nhiêu Lộc, công ty còn có 10 chiếc thuyền chạy bằng máy, đưa khách du ngoạn từ bến Nhà Rồng đến bến Bình Đông. Thời gian đi của tour này vào khoảng một giờ.

Mỗi chiếc thuyền máy có giá khoảng 550 triệu đồng, thuyền chèo tay bằng một nửa giá.

Tour mới sẽ được bán trong tour tham quan thành phố. "Du khách sẽ có thêm một chương trình hay, vừa nhìn ngắm TPHCM bằng đường bộ rồi lại có thêm khoảng 1-2 giờ đi trên sông nước. Cảnh sắc rất thú vị, nhất là vào ban đêm", ông Xuân Anh nói.

Tour đường sông là sản phẩm đang được TPHCM tập trung phát triển. Sau khi chính thức giới thiệu bảy tour đường sông, thành phố đang xây dựng một số cầu tàu, bến đỗ cho tàu và hành khách.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết thành phố đang xây cầu tàu, nhà chờ ở một số điểm như gần chùa Long (quận 7), cầu Chà Và (quận 8), Cầu Móng (quận 4), gần phà Bình Khánh (Cần Giờ)…

"Đến cuối năm nay, sẽ có từ 8-10 cầu tàu, nhà chờ mới đi vào hoạt động. Đề án xây dựng bến tàu du lịch Bạch Đằng cũng đang được xét duyệt. Thành phố đang thực hiện nhiều hoạt động để phát triển sản phẩm du lịch chủ lực này", ông nói.

Đọc thêm:

TPHCM giới thiệu 7 tour du lịch đường sông

ASEAN bàn chuyện cùng mở tour du lịch sông nước

Hơn 10.000 tỉ đồng phát triển du lịch đường sông

Sẽ có thuyền Nam bộ chở khách du ngoạn Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới