Thứ Sáu, 1/12/2023, 07:04
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sắp tổ chức liên tiếp 5 hội thảo chuyên đề

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sắp tổ chức liên tiếp 5 hội thảo chuyên đề

Đá Bàn

TPHCM sắp tổ chức liên tiếp 5 hội thảo chuyên đề
Chỉnh trang đô thị, xóa nhà lấn chiếm kênh rạch là đề tài chính của một trong năm hội thảo chuyên đề mà chính quyền TPHCM sắp tổ chức. Trong ảnh: Nhà lấn chiếm Kênh Tẻ ở Quận 7, TPHCM. Ảnh: Quang Chung

(TBKTSG Online) – Thực hiện chương trình đột phá theo nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ 10, UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở, ngành chức năng xây dựng kế hoạch tổ chức 5 hội thảo chuyên đề trong vòng một tháng từ nay đến 30-3.

Năm hội thảo chuyên đề này đã được xác định, bao gồm: (i) Các giải pháp thúc đẩy kinh tế vùng; (ii) Các giải pháp giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; (iii) Các giải pháp giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; (iv) Các giải pháp giảm ô nhiễm môi trường; và (v) Các giải pháp chỉnh trang và phát triển đô thị.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, tại các hội thảo chuyên đề, các sở, ngành và UBND các quận, huyện phải đề xuất các nội dung phân cấp, ủy quyền cho cơ quan, đơn vị nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lắp, đùn đẩy trách nhiệm, đồng thời đề cao trách nhiệm người đứng đầu từng cơ quan, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và doanh nghiệp trong từng lĩnh vực.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan báo cáo kết quả nghiên cứu Đề án tổ chức, sắp xếp lại các đơn vị cấp, thoát nước; thống kê toàn bộ các địa chỉ nhà, đất trên địa bàn dôi dư, chưa khai thác hoặc sử dụng không hiệu quả; báo cáo tình hình đầu tư xây dựng các chung cư, đất nền, các dự án nhà ở xã hội; báo cáo các công trình thuộc lĩnh vực giao thông vận tải chậm tiến độ; thống kê nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng của thành phố giai đoạn 2016 – 2020, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư…

Và UBND thành phố cũng lưu ý là thời gian tổ chức các hội thảo chuyên đề nói trên phải trước ngày 30-3-2016.

Xem thêm:

Viện Nghiên cứu Seoul: Để phát triển đô thị, TPHCM cần tự chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới