Thứ Bảy, 10/12/2022, 02:59
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: sắp tổng điều tra về nông nghiệp-nông thôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: sắp tổng điều tra về nông nghiệp-nông thôn

Ngọc Hùng

TPHCM: sắp tổng điều tra về nông nghiệp-nông thôn
Một người dân ở Cần Giờ, TPHCM đang thu hoạch muối. Đây là những hộ dân được đánh giá là có thu nhập thấp nhất trong lĩnh vực nông nghiệp. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-7, Cục Thống kê TPHCM sẽ tiến hành cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản 2016 để thu thập dữ liệu làm cơ sở cho việc đề ra chiến lược phát triển.

Ông Trần Minh Tài, Phó cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, cho biết trong cuộc họp báo ngày 23-6 tại TPHCM rằng dữ liệu từ cuộc tổng điều tra dùng để đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển cho khu vực nông nghiệp, nông thôn trên đia bàn thành phố.

Theo Cục Thống kê TPHCM, tổng điều tra này diễn ra 5 năm một lần nhằm thu thập những dữ liệu để giúp cơ quan quản lý đánh giá đúng thực trạng đang diễn tại trong lĩnh vực này của thành phố.

Những hộ dân nằm trong lần điều tra lần này sẽ được yêu cầu trả lời khoảng 40 câu hỏi khác nhau. Do số câu hỏi nhiều nên để đảm bảo tiến độ công việc, TPHCM cần đến hơn 3.300 điều tra viên và phải hoàn thành điều tra trong vòng 20 ngày (từ ngày 1-7 đến ngày 20-7). 

Ngoài việc cung cấp thông tin chung cho Tổng cục Thống kê, số liệu này cũng sẽ giúp cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM có những đánh giá đúng về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi… qua đó có kế hoạch, chiến lược phát triển trung và dài hạn trong thời gian tới.

Theo Cục Thống kê TPHCM, lần này có hơn 361.000 hộ, 198 trang trại, 58 xã và 3 khu nhà ở cho công dân ở khu vực nông thôn sẽ dược tiến hành ghi phiếu thu thập thông tin từ thời điểm 1-7 tới đây.

Xem thêm:

>>> TPHCM muốn hợp tác với New Zealand về nông nghiệp CN cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới