Thứ Ba, 6/06/2023, 23:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sắp triển khai gói an sinh xã hội 1.000 tỉ đồng hỗ trợ người dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sắp triển khai gói an sinh xã hội 1.000 tỉ đồng hỗ trợ người dân

T.H

(KTSG Online) – Chiều ngày 8-6, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, Sở đã trình UBND Thành phố gói an sinh xã hội thứ hai để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19, dự kiến tổng kinh phí cho gói an sinh lần này hơn 1.000 tỉ đồng, được trích từ nguồn ngân sách của thành phố.

TPHCM sắp triển khai gói an sinh xã hội 1.000 tỉ đồng hỗ trợ người dân
Chợ Hòa Bình (TPHCM) vắng người đi chợ trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội (15 ngày) theo Chỉ thị 15/2020 từ ngày 31-5-2021. Ảnh: Lê Vũ

Theo nội dung tờ trình của Sở Lao động, Thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh, TPHCM sẽ có sáu nhóm đối tượng áp dụng các mức hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bao gồm:

Người lao động bị ngừng việc, hoãn việc do doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid -19 với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người/lần, trong thời gian 3 tháng (tháng 5, 6 và 7).

Người lao động chấm dứt hợp đồng lao động (không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp) do doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ mức 2 triệu đồng/người/lần.

Người lao động tự do, không ký kết hợp đồng lao động như bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố, không có địa điểm cố định như thu gom rác, phế liệu, bốc vác, chạy xe ôm… sẽ được hỗ trợ mức 3 triệu đồng/người/lần, trong thời gian 3 tháng (tháng 5, 6 và 7).

Đối với giáo viên mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ ngoài công lập sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/người/lần trong tháng 5.

Hộ kinh doanh cá thể bị giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ/lần và hộ thuộc diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ, trong thời gian 3 tháng; thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 750 ngàn đồng/người, trong thời gian 3 tháng.

Dự kiến vào cuối tháng 6, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ trình HĐND Thành phố thông qua gói an sinh thứ hai này.

Trước đó vào năm 2020, gói an sinh xã hội đầu tiên hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã hỗ trợ kịp thời cho nhiều người lao động thất nghiệp vượt qua được khó khăn. Trong đợt dịch lần này, Thành phố tiếp tục hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp bằng gói an sinh thứ hai để họ vượt qua khó khăn, vực dậy sản xuất và tiếp thêm cơ hội để người lao động có việc làm và ổn định cuộc sống sau mùa dịch, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết thêm.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới