Thứ Ba, 28/06/2022, 15:58
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Sạt lở tại khu vực Thanh Đa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sạt lở tại khu vực Thanh Đa

Ngọc Hùng

Chỉ trong vòng chưa đến 30 phút, 11 căn nhà bị sạt lở hoàn toàn. Ảnh chụp sáng 25-7: Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 24-7, tại khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TPHCM đã xảy ra sạt lở làm 11 căn nhà bị sạt lở hoàn toàn, 10 căn nhà bị sạt lở một phần.

Vụ sạt lở xảy ra tại khu vực thượng lưu cầu Kênh bờ trái Km 1+00. Chiều dài sạt lở ước tính khoảng 50m, chiều sâu từ 5 – 10m. Theo Khu đường sông, Sở Giao thông vận tải TPHCM, toàn kênh Thanh Đa đều nằm trong mức độ cảnh báo sạt lở cấp 1, tức mức cảnh báo cao nhất.

“Sạt lở xảy ra vào ban đêm nhưng may mắn là không có thiệt hại về người vì lúc đó cả khu phố chưa ai đi ngủ cả”, bà Phạm Thị Bé, 68 tuổi, nhà số 17/129A tại cư xá Thanh Đa, cho biết.

Theo tìm hiểu của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đa phần những căn nhà bị sạt lở đều chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) mặc dù có người đã sống tại đây trên 20 năm.

Ông Đăng Quang Toại, sống tại số 331 lô 9, cư xá Thanh Đa, cho biết vì không có sổ hồng nên những nhà này xây dựng khá tạm bợ, cơi nới ra phía sau sông để có thêm diện tích sinh hoạt.

Lúc 11 giờ sáng nay, Khu đường sông, Sở Giao thông vận tải TPHCM, đã thả hai phao vàng cảnh báo luồng giao thông đường thủy và hỗ trợ chính quyền địa phương về nhân lực, phương tiện để trục vớt tài sản cho người dân. Dự tính đến ngày mai mới tiến hành việc trục vớt do mực nước vẫn còn cao.

Một người dân đang tháo máy lạnh khỏi căn nhà mình. Ảnh: Ngọc Hùng

Trước mắt, quận Bình Thạnh sẽ hỗ trợ 11 hộ gia đình có nhà bị sạt lở, mỗi hộ 2 triệu đồng. Tạm thời những hộ dân cư trong khu vực bị sạt lở sẽ ở tại nhà văn hóa quận. UBND phường 27 đã tiến hành đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức trực 24/24 để không cho người dân ra vào tại khu vực sạt lở.

Ông Phan Hoàng Trí, Phó giám đốc Khu đường sông cho biết, sau khi nước rút, Khu đường sông sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đưa tàu cẩu trục vớt một số tài sản cho người dân. Ngoài ra có hai tốp điều tiết của 2 trạm quản lý đường sông số 2 và số 4, thường xuyên trực 2 đầu để kịp thời cảnh báo các phương tiện qua lại khu vực này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới