Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ có đợt triều cường lớn vào cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có đợt triều cường lớn vào cuối tuần

Anh Quân

Triều cường dâng cao 1,42 mét sẽ làm nhiều tuyến đường tại TPHCM bị ngập sâu – Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ ngày 17-3 cho biết, TPHCM sẽ chịu một đợt triều cường lớn do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc trên biển Đông làm nước sông Sài Gòn và Đồng Nai dâng cao, với đỉnh triều là 1,42 mét vào ngày 20-3.

>>TPHCM vận hành 320 van ngăn triều để chống ngập

Theo dự báo, đợt triều cường này sẽ kéo dài từ ngày 19 đến 23-3. Vào buổi sáng, triều cường sẽ lên cao từ 4 đến 7 giờ sáng và buổi chiều từ 17 giờ đến 20 giờ.

Ông Đoàn Văn Thu, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TPHCM cho biết, các điểm xung yếu trước đây thường xuyên vỡ bờ bao như phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, quận 12; phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức… mặc dù đã được gia cố nhưng vẫn có nguy cơ vỡ bờ bao.

Do đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bào thành phố đã đề nghị các quận, huyện tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu để có biện pháp phòng, chống.

Trước đó, ngày 16-3, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư 59 công trình chống sạt lở bờ sông, tiêu thoát nước và chống triều cường năm 2011 cho 10 quận, huyện bao gồm: quận 12; Bình Thạnh; Bình Tân; Thủ Đức; Gò Vấp; huyện Củ Chi; Cần Giờ; Bình Chánh và Nhà Bè.

UBND TPHCM cũng yêu cầu UBND quận Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đê bao ven sông Sài Gòn và các cống kiểm soát triều để giải quyết tình trạng ngập do triều cường cho các khu vực quận 12, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn. Đây là những khu vực thường xuyên bị vỡ bờ bao làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới